Trường ĐH Mở Hà Nội vinh danh “Sinh viên 5 tốt”

GD&TĐ - Sáng 7/1, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021).
Những "sinh viên 5 tốt" của Trường ĐH Mở Hà Nội
Những "sinh viên 5 tốt" của Trường ĐH Mở Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội  - Trần Phương Thảo - cho biết, đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của HSSV Việt Nam và tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020; đồng thời phát động và kêu gọi đoàn viên, sinh viên bước vào năm mới 2021 học tập, lao động hăng say; tích cực tham gia các phong trào hoạt động.

Năm học 2019 – 2020,  sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội đã có nhiều phong trào, hoạt động để lại dấu ấn tốt, điển hình là phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Phong trào đã có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực thi đua cho sinh viên toàn trường.

Ông Ngô Văn Thiện - Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội trao Bằng khen khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên ảnh 1
Ông Ngô Văn Thiện -  Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội trao Bằng khen khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn - Hội ảnh 2
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn - Hội

Cũng trong năm học này, vượt qua khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, Hội sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi như: Nâng thể thao – Hạ Covid, Ngọn đuốc tiên phong lần thứ III, cuộc thi Liên chi hội Tôi là số 1, phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên; Giải bóng đá nam nữ sinh viên Đại học Mở Hà Nội; Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện; hỗ trợ hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên…

Các hoạt động trên đã tạo hiệu ứng tích cực và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Thông qua các cuộc thi đã bồi dưỡng và dẫn dắt 130 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và 9 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố.

Theo Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội, năm học 2019 – 2020, là năm học đáng nhớ của thầy - trò nhà trường. Trong các cuộc thi quy mô lớn của thành phố và cả nước, sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội đã đạt tích cao như: Giải thưởng Sao Tháng Giêng; giải Nhì cuộc thi thiết kế mô hình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17, giải Nhất Hội trại mô phỏng hình ảnh các nước ASEAN tại Ngày hội thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020; giải Nhì cuộc thi "Sinh viên Thủ đô sử dụng xe buýt và phương tiện giao thông công cộng" năm 2020; giải Ba Cuộc thi “Phiên tòa giả định” trong chương trình hợp tác giữa Viện kiểm sát Nhân dân tối cao và Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ tổ chức…

Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 3
Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo

Khẳng định, những thành tích trên là kết quả của quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH  Mở Hà Nội gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được.

“Đây là thời điểm để thầy – trò chúng ta cùng nhìn lại năm 2020 với nhiều biến động, khó khăn và thách thức, nhưng cũng rất nhiều kết quả đáng tự hào. Đó là động lực để từng đơn vị, tập thể và mỗi cá nhân của Trường ĐH Mở Hà Nội cố gắng, nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để có thêm nhiều “trái ngọt” trong năm mới 2021 này -PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

Nhân dịp này Trường ĐH Mở Hà Nội đã vinh danh các sinh viên đạt danh diệu “Sinh viên 5 tốt”; đồng thời khen thưởng 202 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào của Đoàn – Hội và tặng quà Tết cho 85 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1 triệu/sinh viên.

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Mở Hà Nội đã tham gia Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” lần thứ VIII.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.