rssheader

27/09/2021

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng chúc các thí sinh 2k3 bình tĩnh, tự tin

Nguyễn Dịu - 06/07/2021, 20:56 GMT+07 | Kết nối
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hải An làm thủ tục dự thi Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hải An làm thủ tục dự thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành phố Hải Phòng có 23.465 thí sinh tham dự, trong đó có 551 thí sinh tự do, 2.142 thí sinh GDTX. Thành phố Hải Phòng có 46 điểm thi chính thức và 14 điểm thi dự phòng.

Học sinh khối lớp 12 năm học 2020-2021 trải qua những năm học hết sức vất vả, vừa học tập, vừa phòng dịch, có thời điểm các em phải ngừng đến trường để học trực tuyến. 2 năm học, 4 đợt dịch bệnh kéo dài, thầy cô và các em đã nỗ lực, cố gắng để vượt qua. 

Điểm thi Trường THPT Đồ Sơn, quận Đồ Sơn

Trước Kỳ thi, dịch bệnh ập đến, ngành Giáo dục thành phố đã nhanh chóng xây dựng kịch bản, phương án thi cụ thể thành 2 đợt theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Hơn 200 thí sinh diện F1, F2 và thí sinh cư trú trong khu phong tỏa, cách ly chuyển sang thi đợt 2.

Cũng vì dịch bệnh mà toàn bộ thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo) chuyển về Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo; điểm thi Trường THPT Cộng Hiền  (xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo) cũng được chuyển về điểm thi dự phòng tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Thí sinh được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi

Để động viên các em học sinh trước giờ "G", Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đã gửi tới các em những lời chúc tốt đẹp.

"Chúc các em bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bình tĩnh, tự tin, cẩn thận, cố gắng hết mình trong từng câu, chữ, làm bài thật tốt bằng sự tập trung, trí tuệ và nỗ lực cao nhất của mình.

Như là một thách thức không hề đơn giản cho các em, Kỳ thi năm nay quả là kỳ thi đặc biệt với sự nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt thời gian dài vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa không ngừng nỗ lực học tập. Nhưng đừng lo lắng vì các thầy cô, gia đình luôn đồng hành cùng các em. Chúc tất cả các em thành công, hạnh phúc và tỏa sáng rực rỡ".

Lời chúc ngắn gọn, súc tích của ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ẩn chứa nhiều tình cảm, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo ngành Giáo dục thành phố tới hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 trên toàn thành phố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm