rssheader

19/09/2021

Điện Biên đảm bảo cung cấp điện liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Thuận - 05/07/2021, 11:10 GMT+07 | Kết nối
Công ty Điện lực Điện Biên sẵn sàng cấp điện liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Công ty Điện lực Điện Biên sẵn sàng cấp điện liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Điện Biên có 6.313 thí sinh tham gia thi tại 20 điểm thi. Cùng với đó, có 1.091 cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ.

Ngay từ đầu tháng 7, PC Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra toàn bộ hệ thống nguồn lưới điện. Đơn vị cũng tiến hành duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện tại các điểm thi chính và các điểm thi dự phòng.

PC Điện Biên đã chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện. PC Điện Biên cũng lập phương án và tổ chức đảm bảo cấp điện cho các địa điểm in sao đề thi và các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi.

Ông Trần Đức Dũng, Giám đốc PC Điện Biên cho biết: Để đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ kỳ thi, Công ty đã xây dựng các tình huống giả định và phương án cụ thể.

Theo đó, nếu xảy ra trường hợp mất điện lưới 110kV Quốc gia, Công ty sẽ tiến hành đóng mạch 35kV trạm E29.3 Lai Châu - Điện Biên hòa nguồn các nhà máy thủy điện: Thác Bay, Nậm Pay, Nà Lơi, Thác Trắng, Pa Khoang, Nậm Khẩu Hu và Na Son. 

Trường hợp mất điện lưới 110kV quốc gia, đồng thời sự cố mạch vòng 35kV trạm E29.3 Lai Châu - Điện Biên, Công ty sẽ tiến hành chạy máy diezel dự phòng.

Từ ngày 6-9/7, PC Điện Biên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Ông Trần Văn Hoan, Trưởng phòng Kỹ thuật, PC Điện Biên cho biết: Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các Tổ thao tác lưu động, Đội quản lý vận hành, Đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

PC Điện Biên cũng chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng, có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố. Cùng với đó là việc chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm