rssheader

23/09/2021

Đảng bộ Trường ĐH Mở Hà Nội vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ

Minh Phong - 12/01/2021, 11:25 GMT+07 | Kết nối
Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội (thứ 3 từ phải sang trái) trao Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho Đảng bộ Trường ĐH Mở Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội (thứ 3 từ phải sang trái) trao Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho Đảng bộ Trường ĐH Mở Hà Nội.

Năm 2020 là một năm đặc biệt, với nhiều sự kiện quan trọng, tiêu biểu là Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Mở Hà Nội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là năm với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19.

Trước tình thế đó, Đảng ủy đã bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường kiên định với các nhiệm vụ trọng tâm, vượt lên khó khăn, thực hiện thắng lợi và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020.

Với những chiến lược và hướng đi đúng đắn, kịp thời; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã gặt hái được nhiều thành công, nổi bật là công tác tuyển sinh.

Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, đã có hơn 30.000 nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Mở Hà Nội; trong đó tỉ lệ sinh viên đăng ký các nguyện vọng đầu tăng vọt. Số lượng sinh viên nhập học đạt trên 3.700, trong đó có nhiều sinh viên đạt từ 24 – 27 điểm.

Cùng với đó, quy mô tuyển sinh hệ đào tạo từ xa đạt gần 8.000 sinh viên, gấp gần 2 lần năm 2019. Qua đó, góp phần nâng quy mô đào tạo của nhà trường lên trên 30.000 học viên, sinh viên.

Đồng chí Dương Thăng Long - Phó Bí Đảng ủy trao giấy khen cho các đảng viên xuất sắc năm 2020

Cũng trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, công tác dân vận của Trường ĐH Mở Hà Nội đã để lại nhiều kết quả nổi bật. Nhà trường đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho các sinh viên mắc kẹt ở Hà Nội trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát; ủng hộ trực tiếp vào quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 100 triệu đồng; hỗ trợ cho 328 sinh viên, học viên có điều kiện khó khăn với số tiền 749 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà trường đã sắp xếp và chuẩn bị điều kiện tốt nhất bàn giao khu giảng đường tại cơ sở Văn Giang, Hưng Yên phục vụ cho công tác cách ly tập trung của địa phương Hưng Yên trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, Đảng uỷ Trường ĐH Mở Hà Nội đã chỉ đạo các chi bộ tăng cường lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận gắn với việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, đổi mới hoạt động, phương pháp dạy học và các cuộc vận động, các phong trào yêu nước...

Trường ĐH Mở Hà Nội là một trong những đơn vị tiên phong trong dạy học trực tuyến, nhất là ở thời điểm dịch Covid-19

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Trường ĐH Mở Hà Nội đã được nhận Bằng khen của Thành ủy Hà Nội. Nhà trường cũng được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có tỷ lệ sinh viên làm bài thi nhiều nhất Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường ĐH Mở Hà Nội đã vinh danh khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm