rssheader

02/12/2020

Đảng bộ Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị

23/05/2020, 21:24 GMT+07 | Kết nối
Đảng bộ Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị

Đảng bộ trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) có 20 chi bộ với 247 đảng viên, trong đó có 329 đảng viên chính thức.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) luôn thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của trường, luôn giữ vững sự đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ, có sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng, Chính quyền và Đoàn thể.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội với yêu cầu ngày càng cao về nguồn lao động, Trường ĐH Bách khoa, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, đã chủ động cải tiến chương trình đào tạo với mô hình “Học theo dự án”, nhằm tăng cường năng lực tự học, tự nghiên cứu, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, kỹ năng thực hành cho người học. Nhà trường đã phối hợp, liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, tiếp xúc với các môi trường doanh nghiệp tiên tiến. Qua đó, sinh viên có thể thích ứng nhanh chóng với những thay đổi ngày càng nhanh và hiện đại của xã hội.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc với trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng vào ngày 19/5 đã đánh giá cao năng lực NCKH và chuyển giao công nghệ của trường

Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ luôn là điểm mạnh của đội ngũ giảng viên và sinh viên Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng. Nhiều nghiên cứu có giá trị khoa học cao được công bố trên nhiều tạp chí có uy tín trong và ngoài nước. Phần lớn sản phẩm của các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đều có tính ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng các yêu cầu triển khai sản xuất, chuyển giao và khởi nghiệp. SV Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng với sự sáng tạo, tự tin, bản lĩnh và tinh thần hội nhập luôn tích cực trau dồi bản thân thông qua các hoạt động NCKH, hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên.

Trước những cơ hội và thách thức của thời kỳ mới, kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, Đảng ủy Nhà trường đã chỉ đạo mạnh mẽ tiếp tục phát triển Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà nẵng theo mô hình đại học định hướng nghiên cứu; từng bước phấn đấu đạt các tiêu chuẩn quốc tế để được xếp hạng trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đa lĩnh vực; triển khai mô hình đại học tự chủ về tài chính; phát triển cơ sở vật chất; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, nhất là chương trình tiên tiến và đào tạo chất lượng cao; sớm kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN.

Đại hội Đảng bộ trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng lần thứ VIII cũng đồng thời dự báo tình hình trong thời gian tới để làm cơ sở xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp khoa học, phù hợp và cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025 có tính khả thi và hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm