rssheader

17/05/2021

Đảm bảo an toàn thực phẩm, môi trường giáo dục lành mạnh

23/04/2019, 08:12 GMT+07 | Kết nối
Đảm bảo an toàn thực phẩm, môi trường giáo dục lành mạnh

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình an toàn thực phẩm, kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian tới và công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn đuối nước, phòng chống bạo lực học đường và kế hoạch triển khai thực hiện.

Đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Sóc Trăng tham luận về công tác chỉ đạo, triển khai công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập; cách làm hay trong công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh của Trường Tiểu học Thuận Hưng A (Mỹ Tú); Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Long Phú với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (TP. Sóc Trăng) với công tác phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trường học; công tác phòng, chống bạo lực học đường trong trường học và giải pháp thực hiện của Trường THCS Kế Sách (Kế Sách)…

Quang cảnh hội nghị.

Ông Châu Tuấn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo về vấn đề kỷ cương, nề nếp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của giáo viên và triển khai một số nội dung có liên quan về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, dự kiến toàn tỉnh sẽ bố trí 24 điểm thi, với trên 300 phòng thi và hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Cụ thể, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 và năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT.

Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường đại học, cao đẳng tham gia. Đặc biệt, việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng đề nghị lãnh đạo các trường trên địa bàn tỉnh cần nghiên cứu, học hỏi những mô hình hay được báo cáo tham luận tại hội nghị lần này.

Đặc biệt, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề nghị lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo chuẩn bị tổ chức kỳ thi chặt chẽ, kỹ lưỡng, không để những sự việc đáng tiếc nào xảy ra; các địa phương phải chỉ đạo các trường có học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia rà soát số học sinh, không để có trường hợp học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không tham gia kỳ thi, đồng thời các địa phương phối hợp với các ngành có liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau kỳ thi…
Theo baosoctrang
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm