rssheader

30/10/2020

Đà Nẵng: Trung tâm ngoại ngữ Green Bee bất ngờ đóng cửa vì lý do… trên trời

Hà Nguyên - 23/07/2019, 16:10 GMT+07 | Kết nối
Phụ huynh bất ngờ bởi lý do nêu ra trong thông báo dừng hoạt động đột ngột của Trung tâm ngoại ngữ Green Bee Phụ huynh bất ngờ bởi lý do nêu ra trong thông báo dừng hoạt động đột ngột của Trung tâm ngoại ngữ Green Bee

Theo lịch học, sáng thứ Hai, chị N.T.Y đưa con đến học tại Trung tâm Green Bee (số 7, Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) thì thấy cửa vẫn đóng im ỉm. Chị Y và nhiều phụ huynh khác lúc này mới để ý đến tờ thông báo dán ở một góc nhỏ trên tấm banner trước cửa của trung tâm: “Trung tâm Green Bee xin thông báo ngừng hoạt động từ ngày 22/7/2019 vì lý do nghiêm trọng về sức khỏe của giám đốc điều hành, không có khả năng để tiếp tục hoạt động. Trung tâm xin chân thành xin lỗi toàn thể phụ huynh và giáo viên. Mọi thắc mắc xin liên hệ 0236 266 9169”.

Nhiều phụ huynh khác cùng gọi điện thoại vào số máy trên thì không có ai nhấc máy, liên hệ với số máy của Giám đốc trung tâm thì ở trong tình trạng khóa máy. “Trước đó, chúng tôi không hề nhận được thông tin gì về dự định sẽ chấm dứt hoạt động của trung tâm. Rất nhiều phụ huynh đăng ký cho con học bán trú trong suốt cả 3 tháng hè và đã đóng học phí trọn gói. Nếu không thể duy trì hoạt động thì cũng phải báo trước để phụ huynh có thể sắp xếp việc học cho con”, chị Y. bức xúc.

Một phụ huynh khác cho biết, đầu tháng 6/2019, qua giới thiệu của một số người bạn, chị đến Trung tâm Green Bee đăng ký cho con học ngoại ngữ và bán trú hè 2019 thì được nhân viên trung tâm tư vấn nên nộp trước tiền của cả khóa học là 3 tháng để được giảm 10% học phí. “Đằng nào cũng cho con học cả 3 tháng hè nên mình quyết định đóng học phí luôn một lần với gần 10 triệu đồng. Tiền học phí là một chuyện, nhưng nếu thực sự trung tâm không thể duy trì hoạt động vì bất kỳ lý do gì thì cũng phải thông báo với phụ huynh để chúng tôi còn chủ động tìm nơi học mới cho con chứ thế này thì không biết thu xếp thế nào, liên lạc với số điện thoại nào cũng không được”, vị phụ huynh này bất bình.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết: Sở đã nhận được phản ánh từ phía phụ huynh sáng 22/7 và đã xác minh thông tin do phụ huynh cung cấp. “Phòng chuyên môn của Sở đã yêu cầu đại diện trung tâm trong ngày 23/7 phải làm việc với phụ huynh để giải quyết thỏa đáng. Nếu thực sự trung tâm không thể hoạt động được nữa thì phải hoàn trả lại học phí của những tháng chưa học cho phụ huynh”, bà Lê Thị Bích Thuận nói.

Được biết, Trung tâm Green Bee được Sở GD&ĐT Đà Nẵng cấp phép hoạt động từ hơn một năm trước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm