rssheader

03/12/2020

Công đoàn Giáo dục Việt Nam chia sẻ cùng gia đình cô giáo Trần Thị Thuý

Vĩnh Quý - 27/06/2019, 11:12 GMT+07 | Kết nối
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp (áo xanh) đại diên Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho gia đình cô Trần Thị Thuý. Bà Nguyễn Thị Bích Hợp (áo xanh) đại diên Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho gia đình cô Trần Thị Thuý.

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao cho anh Hồ Văn Đạt – chồng cô Trần Thị Thuý- số tiền 5 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ khó khăn. Đồng thời Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã trao 7 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình cô giáo Trần Thị Thuý lo tang lễ.

Nhận được tin cô giáo Trần Thị Thuý bị tai nạn thương tâm trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Bộ trưởng Bộ GD&TĐ Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và động viên anh Hồ Văn Đạt cùng gia đình vượt qua khó khăn tiếp tục cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành giao phó trong sự nghiệp trồng người ở vùng biên giới khó khăn này. 

Chia sẻ cùng với hoàn cảnh chị Thuý, trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội và tập thể cán bộ giáo viên tại điểm thi trường THPT Lê Lợi (nơi cô Thuý làm nhiệm vụ coi thi) đã quyên góp và hỗ trợ cho gia đình cô Thuý hơn 20 triệu đồng. 

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp đã chia sẻ, động viên anh Hồ Văn Đạt vượt qua hoàn cảnh hiện tại để chăm lo tốt cho hai con trưởng thành. Mất mát này là quá lớn đối với gia đình cũng như ngành GD&ĐT bởi cô Thuý là một trong những tấm gương vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình được giao.

Trong những ngày qua, học sinh, thầy cô giáo trường THPT A Túc cứ sau mỗi giờ thi là đến thắp hương cho cô giáo Thuý. Chứng kiến cảnh học sinh của cô Thuý với hai dòng nước mắt khi nhắc đến cô giáo mình. Các em rất trân trọng tình cảm, sự nhiệt tình của cô Thuỷ dành cho các thế hệ học trò ở vùng miền núi xa xôi khó khăn này.

Như báo GD&TĐ đưa tin, chiều ngày 24/6, cô giáo Trần Thị Thuý (SN 1979) là giáo viên môn Sử trường THPT A Túc (Hướng Hoá – Quảng Trị) được cử làm công tác coi thi tại điểm thi trường THPT Lê Lợi (Đông Hà – Quảng Trị).

Sau buổi làm thủ tục và phổ biến quy chế thi cho học sinh, cô Thuý đi về nhà bố mẹ đẻ của mình thể thăm con nhưng không may khi đến địa phận xã Gio Quang (Gio Linh – Quảng Trị) thì xảy ra tai nạn đáng tiếc làm cô Thuý tử vong.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm