rssheader

18/05/2021

Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT hỗ trợ kinh phí nhà “Mái ấm Công đoàn” tại Tuyên Quang

Nguyễn Thị Uyên (Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang) - 19/11/2019, 16:49 GMT+07 | Kết nối
Đoàn công tác Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quà tặng cho gia đình cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa, giáo viên Trường TH-THCS Phú Thịnh, huyện Yên Sơn Đoàn công tác Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quà tặng cho gia đình cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa, giáo viên Trường TH-THCS Phú Thịnh, huyện Yên Sơn

Đoàn gồm các đồng chí: Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT; Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh.

Cùng dự Lễ khánh thành và trao tặng có các đồng chí: Nông Minh Hiền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Ma Quang Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục, Liên đoàn Lao động và Phòng GD&ĐT các huyện Yên Sơn, Hàm Yên và Lãnh đạo nhà trường và Công đoàn cơ sở có nhà giáo được hỗ trợ.

Trao quà tặng của Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Hứa Thị Việt, giáo viên Trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên.

Cô Đinh Thị Thúy Hoa - giáo viên Trường TH-THCS Phú Thịnh, huyện Yên Sơn, công tác trong ngành 26 năm. Đã hơn 10 năm, cô phải đi đến các bệnh viện tỉnh và Trung ương để theo dõi và điều trị các bệnh: Viêm gan B, sỏi túi mật, u nang tử cung và buồng trứng.

Gia đình cô ở trong một ngôi nhà gỗ tạm ven đồi rộng chừng 30 mét vuông làm từ năm 1991 đã xuống cấp. Mong ước về một ngôi nhà kiên cố đã từ rất lâu, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám, hai con còn đang học phổ thông nên gia đình cô chưa thực hiện được.

Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, cùng với sự giúp đỡ từ anh em bạn bè và vay mượn thêm, gia đình đã làm được ngôi nhà 3 gian kiên cố, khang trang.

Cô Hứa Thị Việt - giáo viên Trường Tiểu học Phong Lưu (Phù Lưu, Hàm Yên), đã công tác trong ngành 27 năm. Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngôi nhà gỗ cấp 4 của gia đình cô không may bị hỏa hoạn, gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, hai con đang học đại học nên ước mơ về ngôi nhà kiên cố chưa thể thực hiện được.

Đồng chí Trịnh Hoài Thu - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT phát biểu tại nhà cô giáo Hứa Thị Việt

Với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, 25 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè và vay mượn thêm, gia đình đã xây được một ngôi nhà ngang kiên cố có cột sàn phía dưới để tránh nước ngập vào mùa lũ khi nước suối dâng lên.

Nhân dịp khánh thành nhà mới của hai cô giáo, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tặng mỗi gia đình một chiếc tivi LG 32 inch. Đối với các cô giáo, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp Công đoàn có ý nghĩa đặc biệt, vì đó là tấm lòng, tình cảm của đồng chí, đồng nghiệp đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Pbiểu tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Hoài Thu, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT cho biết, hàng năm Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đều phối hợp với các tổ chức, cá nhân tích cực triển khai các hoạt động Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn theo chương trình hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, với mong muốn chung tay giúp đỡ các trường học và nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm