rssheader

09/05/2021

Cô trò hào hứng trải nghiệm vận động thể thao

Hoàng Anh - 13/04/2021, 11:40 GMT+07 | Kết nối
Trẻ hào hứng thi đua xe thăng bằng. Trẻ hào hứng thi đua xe thăng bằng.

Thi đấu bóng đá, đua xe thăng bằng, vận động liên hoàn, xây tường hoa… là các trò chơi thể thao được tổ chức phù hợp theo lứa tuổi học sinh ở từng khối lớp. Với sự hướng dẫn nhiệt tình, chuyên nghiệp của các VĐV đến từ chương trình thể thao Ready steady go kids, học sinh các khối lớp đã tích cực hòa mình vào các hoạt động.

Sẵn sàng khí thế thi đấu.

Các em không chỉ được phát huy kỹ năng vận động tinh, vận động thô, tăng sự khéo léo, dẻo dai, sức bền mà còn tăng cường hoạt động nhóm, tính kỷ luật và các kỹ năng sống...

Cô Đinh Bích Hà- Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Việt Triều chia sẻ: Hoạt động trải nghiệm là một trong những nhiệm vụ giáo dục trọng tâm của nhà trường. Mục tiêu là nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để khẳng định “Việt Triều - nơi ươm mầm nhân cách, trí tuệ của những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai”.

Vận động viên nhí tranh tài đá bóng.

Cô Hà cho biết thêm, với nhiệm vụ năm học 2020-2021 “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”, hàng tháng, trường đều tổ chức sự kiện gắn với các chủ đề: Tuần lễ văn hóa đọc, ngày hội công chúa- hoàng tử, đẩy mạnh ứng dụng giáo dục STEAM, tuần lễ thể thao, ngày hội kỹ năng sống… với mục tiêu xuyên suốt là lấy trẻ làm trung tâm. Với học sinh 5 tuổi, trường còn tổ chức ngày hội trải nghiệm “Hành trang cho trẻ vào lớp 1” qua các hoạt động thiết thực như: nâng cao văn hóa đọc, toán tư duy, làm quen với tiền đọc, tiền viết, tham quan mô hình trường tiểu học, tư vấn phụ huynh học sinh đồng hành cùng nhà trường tạo tâm thế vững vàng cho học sinh khi bước vào lớp 1.

Trẻ tự tin, mạnh dạn hơn khi tham gia các trò chơi vận động.

Là mô hình trường chất lượng cao, Mẫu giáo Việt Triều đẩy mạnh triển khai các hoạt động dự án, hoạt động tập thể nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện 5 lĩnh vực (thể chất, nhận thức, thẩm mỹ tạo hình, thẩm mỹ âm nhạc, tình cảm và quan hệ xã hội) và đặc biệt là trẻ vui thích, hạnh phúc khi đến trường.

Bên cạnh chú trọng công tác phát triển toàn diện, nhà trường còn quan tâm đảm bảo an toàn cho trẻ. Thường xuyên khảo sát các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ trong nhà trường (đồ dùng đồ chơi trong lớp, ngoài sân, những đồ chơi hỏng không an toàn cho trẻ...). Tăng cường kiểm tra số lượng, chất lượng thực phẩm, đảm bảo quản lý chặt chẽ khẩu phần ăn của trẻ. Phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa Nhi khám sức khỏe cho học sinh...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm