rssheader

14/06/2021

Cô giáo Hà Ánh Phượng: Tôi còn phải nỗ lực nhiều để xứng đáng là người đại biểu của nhân dân

Kim Thoa - 11/06/2021, 05:41 GMT+07 | Kết nối
Cô giáo toàn cầu Hà Ánh Phượng. (Ảnh: NVCC) Cô giáo toàn cầu Hà Ánh Phượng. (Ảnh: NVCC)

Cô giáo Hà Ánh Phượng - Ứng cử viên Đại Biểu Quốc Hội Khoá XV - Đơn vị bầu cử số 1: TP Việt Trì, Tam Nông, Thanh Thủy, Yên Lập, Tân Sơn, Thanh Sơn.

Họ và tên: Hà Ánh Phượng; Sinh ngày: 03/11/1991, dân tộc Mường; Quê quán: xã Thượng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ; Thạc sỹ chuyên ngành ngôn ngữ Anh; Giáo viên Tiếng Anh trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ.

Cô Phượng cho biết: Tôi khá bất ngờ khi có tên trong danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, được Văn phòng Quốc hội công bố chiều 10/6. “Tôi cảm thấy vinh dự nhưng đi kèm với đó là trách nhiệm lớn lao và bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi nhận thấy, mình không chỉ là đại diện cho nhiều thầy cô giáo, mà còn là đại diện cho người dân tộc thiểu số, đại diện cho phụ nữ và đại diện cho những người thanh niên trẻ tuổi nữa. Tôi mong muốn sẽ mang tiếng nói của tất cả mọi người đến nghị trường Quốc hội”, cô Phượng nói.

Kể về quá trình trước bầu cử, cô Phượng cho biết: Theo lẽ thông thường, ứng cử viên sẽ đi vận động cử tri, tôi cũng đi vận động nhưng điều đặc biệt là thấy cử tri cứ chủ động lên “google” tải ảnh về vận động online giúp. “Cử tri tự vận động nhau còn “mạnh” hơn cả ứng viên. Họ kêu gọi lẫn nhau, sáng tác thơ về tôi. Từ bác nông dân, chú bán xăng, bác quay vịt cho đến các đồng nghiệp của tôi, họ rất lo tôi bị “trượt” vì trên các trang cá nhân tôi không để thông tin bầu cử và đang tập trung ôn thi cho học sinh lớp 12. Bởi vậy, tôi càng thêm trân quý và nhận rõ trọng trách lớn lao trước niềm tin của những người đã gửi gắm niềm tin cho tôi qua lá phiếu bầu”, cô Phượng xúc động cho biết.

Thêm một tin vui mà cô giáo Mường Hà Ánh Phượng vừa nhận được vài ngày trước khi nhận kết quả bầu cử Quốc hội, cô Phượng vừa được Bộ GD&ĐT thông báo đoạt giải “Công chúa Thái Lan” – một trong những giải thưởng lớn nhất khu vực dành cho 11 thầy cô xuất sắc ở 11 quốc gia Đông Nam Á.

Cô Hà Ánh Phượng là người Việt Nam duy nhất được tổ chức Varkey Foundation công bố trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020. Giải thưởng này được coi như “giải Nobel” về giảng dạy để nghi nhận công lao nổi bật của giáo viên trên toàn thế giới.

Cô giáo Hà Ánh Phượng từng giành Học bổng Hoa Trạng Nguyên - dành cho thủ khoa tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2009. Cô cũng là 1 trong 14 sinh viên châu Á năm 2011 đạt học bổng tiềm năng lãnh đạo do Viện giáo dục quốc tế Mỹ IIE trao tặng.

Cô là giáo viên người dân tộc thiểu số với những sáng kiến và sáng tạo đột phá trong giáo dục, có ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương, cả nước và đồng nghiệp quốc tế qua các hội nhóm chuyên môn về ngoại ngữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm