rssheader

27/10/2020

Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT Việt Nam

Duy Long - 21/06/2019, 18:49 GMT+07 | Kết nối
Các thầy, cô giáo THPT Việt Nam nghe thuyết trình về Hàn Quốc Các thầy, cô giáo THPT Việt Nam nghe thuyết trình về Hàn Quốc

Chương trình được Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation). Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho các thầy giáo, cô giáo các trường THPT những kiến thức cơ bản về nền văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc, qua đó, nâng cao nhận thức về Hàn Quốc cho các thầy cô giáo và các em học sinh .

Đến dự Chương trình lần này có hơn 80 thầy, cô giáo từ các trường THPT thuộc các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Ông Woo Hyoung-min, Giám đốc Văn phòng Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đã đến dự và phát biểu chào mừng.

PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu khai mạc Chương trình 

Trong 3 ngày làm việc, các đại biểu tham dự Chương trình đã được nghe các báo cáo chuyên đề về lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, hệ thống chính trị, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc... Thuyết trình viên của Chương trình là các nhà nghiên cứu, các cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài phần nghe thuyết trình, các đại biểu còn được tham gia các hoạt động bên lề như trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, thảo luận nhóm để hiểu sâu thêm những vấn đề liên quan đến đất nước và con người Hàn Quốc.

Trong phiên bế mạc Chương trình, PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và Ông Woo Hyoung – min, Giám đốc Văn phòng Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đã trao chứng chỉ cho các đại biểu.

Liên tục trong 4 năm gần đây, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã mời hàng chục đại biểu của chương trình sang học tập và tham quan tại Hàn Quốc 1 tuần. Đó là các thầy, cô có thành tích xuất sắc trong các hoạt động truyền đạt những kết quả thu hoạch từ Chương trình cho các em học sinh.

Trải qua 15 năm được tổ chức trên khắp các miền của đất nước, Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT đã được dư luận đánh giá cao, góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên Việt Nam về đất nước và con người Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm