rssheader

28/01/2021

Cẩm Khê: Hơn 1.500 học sinh, giáo viên được phổ biến pháp luật về bạo lực học đường

Anh Thơ - 06/05/2019, 15:15 GMT+07 | Kết nối
Cẩm Khê: Hơn 1.500 học sinh, giáo viên được phổ biến pháp luật về bạo lực học đường

Báo cáo viên của Công an huyện đã truyền tải đến cán bộ, giáo viên và học sinh về tình hình bạo lực học đường ở nước ta hiện nay. Phân tích những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường; đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa tình hình bạo lực học đường.

Báo cáo viên còn đưa ra một số tình huống xảy ra trong bạo lực học đường như: Thường xuyên bị trêu ghẹo, gây gổ trong nhà trường; xử lý tình huống khi bị đe dọa dùng vũ lực, đe dọa gây áp lực đến danh dự, nhân phẩm; xử lý tình huống khi bị đánh đạp, gây xâm hại sức khoẻ... Từ đó, giúp các em có biện pháp để xử lý phù hợp khi tình huống xảy ra.


Ngoài ra, các em được tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng; tình hình liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng; những giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng trong trường học.

Thông qua hoạt động tuyền truyền này, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức, cũng như hình thành thói quen tìm hiểu và thực hiện pháp luật; Ngăn ngừa, hạn chế các hành vi bạo lực học đường của học sinh, xây dựng môi trường thân thiện, lành mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm