rssheader

16/01/2021

Các tỉnh Tây Bắc giao ban công tác khuyến học năm 2020

Bá Hải - 29/11/2020, 21:52 GMT+07 | Kết nối
Hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2020 các tỉnh Tây Bắc. Ảnh: Việt Hà Hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2020 các tỉnh Tây Bắc. Ảnh: Việt Hà

Dự Hội nghị có ông Quách Thế Tản - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, Chủ tịch HKH Hòa Bình; NGƯT Trần Luyến - Phó Chủ tịch T.ƯHKH Việt Nam, Chủ tịch HKH Sơn La; Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Ủy viên T.ƯHKH Việt Nam, Chủ tịch HKH Phú Thọ- Trưởng Cụm khuyến học các tỉnh Tây Bắc.

Hội Khuyến học Cụm 1 có các tỉnh Tây Bắc: Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai. Trình bày báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Hải- Trưởng Cụm thi đua, cho biết: Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đời sống nhân dân các dân tộc trong vùng đã khó khăn còn khó khăn hơn. Tuy nhiên các cấp HKH đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh, đổi mới cả về nội dung và hình thức đã góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp ủy, chính quyền và người dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải- Trưởng Cụm thi đua HKH các tỉnh Tây Bắc trình bày báo cao tại hội nghị. Ảnh: Việt Hà

Trong năm, các tỉnh Tây Bắc tiếp tục có nhiều đơn vị hành chính phải sáp nhập, tuy nhiên tổ chức HKH các cấp được sắp xếp lại, củng cố, bổ sung và tiếp tục phát triển, số hội viên, chi hội vẫn tăng; Tính chung năm 2020 tỷ lệ Hội viên HKH của các tỉnh trong cụm đạt 29,59% dân số.

Nội dung và phương thức hoạt động hội ngày càng được đổi mới và đi vào chiều sâu, xuất hiện nhiều mô hình khuyến học tiêu biểu với những cách làm hay, hiệu quả. HKH đã liên kết, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, lực lượng xã hội để triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Lễ trao cờ cho HKH tỉnh Phú Thọ- Đơn vị đăng cai hội nghị giao ban công tác khuyến học Cụm 1 năm 2021. Ảnh: Việt Hà

Hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Hội trong xã hội; Các tỉnh chi cho hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường đạt cao phải kể đến như: Phú Thọ: 78 tỷ đồng, Hòa Bình: 34,8 tỷ đồng.

Việc xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, tạo nguồn lực để duy trì bền vững các hoạt động hội được quan tâm, nhiều loại quỹ và học bổng để khen thưởng, động viên HSSV từ gia đình, dòng họ, cộng đồng được thành lập.

Đến hết tháng 10/2020, 9 tỉnh trong vùng đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đinh, dòng họ, cộng đồng” giai đoạn 2014-2020 và Vinh danh các mô hình học tập tiêu biểu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm