rssheader

17/09/2021

Bắc Giang: Điều tra một GV vì có hành vi thiếu chuẩn mực 

Đăng Chung - 02/05/2021, 08:49 GMT+07 | Kết nối
Hình ảnh không đúng chuẩn mực được cho là của  thầy Khúc Xuân Hòa trong clip. Hình ảnh không đúng chuẩn mực được cho là của thầy Khúc Xuân Hòa trong clip.

Sáng 2/5, thông tin với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Minh Vỹ - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) để báo cáo và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm sáng tỏ sự việc.

Trước đó (chiều 29/4), trong giờ sinh hoạt lớp, thầy Khúc Xuân Hòa đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo như tát, đá... một số học sinh.

Hành động của thầy Hòa đã được ghi lại trong một clip và chia sẻ trên mạng xã hội.

"Sự việc trên bị một số đối tượng lợi dụng để làm phức tạp tình hình giai đoạn này. Nhà trường có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra...", thầy Vỹ thông tin.

Theo thầy Vỹ, ngay sáng 30/4, Trung tâm đã họp; Đồng thời, trực tiếp  Phó Giám đốc Trung tâm và Bí thư đoàn nhà trường đến nhà học sinh nhận trách nhiệm, mong sự chia sẻ với phụ huynh. 

"Phía phụ huynh bày tỏ thông cảm cho thầy Hòa và cũng cam kết không kiện thầy Hòa...", thầy Vỹ nói. 

Thầy Vỹ cũng cho biết, lãnh đạo Trung tâm đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường yêu cầu không phát tán, chia sẻ thông tin; bản chất vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

"Trước mắt nhà trường đã họp và tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên Hòa...", thầy Vỹ nhấn mạnh. 

Thầy Khúc Xuân Hòa, sinh năm 1997, được Trung tâm ký hợp đồng thử việc giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020. Đến 9/2020, thầy Khúc Xuân Hòa được ký hợp đồng giảng dạy.

"Thầy Hòa là GV trẻ, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa được tốt, chưa qua rèn luyện. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi về trường, mọi hoạt động thầy tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình.  Tuy nhiên, sự việc này khiến thầy cô khác bàng hoàng...", thầy Vỹ thông tin thêm.

Trong bản tường trình, thầy Khúc Xuân Hòa bày tỏ sự hối hận. "Thực ra bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc...", thầy Vỹ thuật lại bản tường trình.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở yêu cầu lãnh đạo Trung tâm xử lý nghiêm trường hợp GV vi phạm.

Đồng thời, Sở đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để sớm có biện pháp xử lý... 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm