rssheader

13/06/2021

Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô

Vân Anh - 09/11/2019, 12:17 GMT+07 | Kết nối
Nhiều tiết mục văn nghệ có chất lượng tốt Nhiều tiết mục văn nghệ có chất lượng tốt

Tối 8/11, tại Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chung khảo Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô" năm 2019.

Đến dự chung khảo Hội diễn có ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh.

Một tiết mục tại vòng chung khảo

Một tiết mục tại vòng chung khảo

Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô" năm 2019 được tổ chức nhằm mục đích giúp các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, từ đó thêm yêu Hà Nội, tự hào là giáo viên, học sinh Thủ đô ngàn năm văn hiến và có ý thức trách nhiệm hơn nữa trong việc góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Triển khai từ tháng 9/2019, Hội diễn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cùng sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các nhà trường, đạt kết quả đáng khích lệ; góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục thẩm mỹ, hình thành phong cách đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh Thủ đô.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải

Ngoài ra, tinh thần của Hội diễn cũng làm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, qua đó góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục, tạo thêm sức mạnh để các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Với nội dung xuyên suốt từ vòng sơ khảo ở các cấp, nhiều tiết mục nghệ thuật được các phòng GD&ĐT, cụm trường trình diễn đã làm nổi bật tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Thủ đô Hà Nội, yêu mái trường. Các tiết mục cũng ca ngợi tình thầy trò, nghề nhà giáo, ca ngợi công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước Việt Nam.

Trong 18 tiết mục được lựa chọn từ 3 Hội diễn khu vực để tham gia tranh tài tại Hội diễn chung khảo, nhiều tiết mục nghệ thuật đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội diễn.

 

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì và 6 giải Ba cho các tiết mục xuất sắc nhất

 

Trong đó, 6 giải Nhất thuộc về: Phòng GD&ĐT quận Đống Đa với tiết mục Mash up “Nhớ về Hà Nội - Người Hà Nội”, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng với tiết mục “Vinh quang người giáo viên nhân dân”, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm với tiết mục “Những đóa hoa bất tử”, Cụm trường Trung học phổ thông Thanh Xuân - Cầu Giấy với tiết mục “Tiếng Việt”, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân với tiết mục “Mái đình làng biển” và Cụm trường Trung học phổ thông Sóc Sơn - Mê Linh với tiết mục “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm