rssheader

15/05/2021

50 sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2019

Anh Tú - 17/12/2019, 21:37 GMT+07 | Kết nối
Một sinh viên nhận học bổng từ anh Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn Một sinh viên nhận học bổng từ anh Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm Chủ tịch điều hành, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong làm Phó Chủ tịch Điều hành và là Giám đốc Quỹ.

Qua 4 lần tổ chức học bổng “Nâng bước thủ khoa”, BTC đã “nâng bước” cho hơn 200 tân sinh viên thủ khoa nghèo vượt khó. Chọn lựa những tân thủ khoa xứng đáng nhận được học bổng là cả một quá trình xét chọn đầy căng thẳng đối với BTC bởi sinh viên ứng tuyển đều là những bạn giỏi giang trong học tập và có những hoàn cảnh rất đặc biệt.

Năm 2019, học bổng “Nâng bước thủ khoa” nhận được gần 100 hồ sơ tham gia ứng tuyển đến từ các trường đại học khu vực từ Huế vào đến Cà Mau.

 Anh Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn (phải) trao học bổng cho sinh viên

Trong số 100 hồ sơ, BTC đã chọn ra 50 sinh viên ưu tú nhất để nhận học bổng và vinh danh. 50 sinh viên được nhận học bổng đến từ hơn 30 trường đại học khác nhau, trong số này có nhiều em là người dân tộc thiểu số, gia đình hộ nghèo, cận nghèo hoặc ba mẹ lâm bệnh nặng.  Dù hoàn cảnh khó khăn, các em vẫn luôn nổ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tiêu biểu có thể kể trường hợp của  Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn. Là con em gia đình thuộc diện hộ nghèo, cha mất sớm, một mình mẹ nuôi 4 chị em ăn học, từ năm lớp 3, Tú đã cùng các anh chị làm thêm bằng cách kết hạt cườm, lột vỏ hạt điều, se nhang… để kiếm tiền mua sách vở. 

Trường hợp Nguyễn Thị Quỳnh Trang, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng tương tự. Mẹ mất sớm, một mình bố “gà trống” nuôi 4 con, dẫu vậy, Trang luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc, năm lớp 12 đoạt giải Nhất kì thi Học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm