Kết đắng cho nhóm côn đồ dùng dao xử nhau trong bệnh viện

GD&TĐ - Nhóm đối tượng đã có hành vi gây rối, dùng dao giải quyết mâu thuẫn bên trong bệnh viện khiến 1 người bị thương tật lên đến 90%.

Mới đây, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Thanh Khoa (SN 1996, trú huyện Tuy Phước) về tội Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự. 2 bị cáo còn lại là Võ Ngọc Thiên (SN 1986, trú huyện Tuy Phước) và Trần Văn Định (SN 1987, trú TP. Quy Nhơn) cùng về tội Gây rối trật tự công cộng, quy định tại Khoản 1, Điều 318 Bộ Luật hình sự.

Theo nội dung cáo trạng, vào đêm 2/2/2019, khi nghe tin người quen là Nguyễn Văn Thanh bị đâm đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Võ Ngọc Thiên và Trần Văn Định cùng một số đối tượng khác đã đến khu vực này.

Khi biết người đâm Thanh là Đỗ Quang Hùng cũng đang cấp cứu ở đây, 2 đối tượng trên đã nhảy vào phòng cấp cứu la hét, chửi bới đe dọa và đánh Hùng.

Hành vi côn đồ của nhóm đối tượng trên khiến các nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu tại đây hoảng loạn, không thực hiện được nhiệm vụ, làm đình trệ hoạt động của bệnh viện, gây mất an ninh trật tự nơi công cộng.

Các bị cáo tại phiên toà xét xử. Ảnh: Q. Thành.
Các bị cáo tại phiên toà xét xử. Ảnh: Q. Thành.

Bực tức vì anh rể là Đỗ Quang Hùng đang còn cấp cứu mà vẫn bị dọa đánh nên Nguyễn Thanh Khoa đã rút dao xếp từ túi quần tấn công liên tiếp vào vùng lưng, cổ, ngực của Thiên gây tổn thương đốt sống cổ, thấu ngực, đứt xương bả vai, tổn thương cơ thể hiện tại là 90%.

Tại phiên toà xét xử, vị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố cho rằng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không chỉ xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác mà còn xâm phạm đến hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an ở địa phương, làm hoang mang cho quần chúng nhân dân. 

Hành vi mà bị cáo Khoa gây ra rất nghiêm trọng, tuy Thiên không chết nhưng bị cáo Khoa vẫn bị xét xử với tội danh Giết người với tình tiết phạm tội chưa đạt.

Vị đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, tuy là hành động bộc phát, nhưng việc Định và Thiên xông vào la hét và tìm người tại bệnh viện là trái quy định pháp luật.

Căn cứ vào nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Khoa 7 năm tù giam về tội Giết người, quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự.

2 bị cáo còn lại là Võ Ngọc Thiên nhận mức án 2 năm tù treo và thử thách 4 năm; Trần Văn Định bị tuyên phạt 2 năm tù giam cùng tội Gây rối trật tự công cộng, quy định tại Khoản 1, Điều 318 Bộ Luật hình sự.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ