Kem chuối thơm ngon ăn đến đâu mát lạnh, sướng tê người đến đó

GD&TĐ - Kem chuối vừa ngon lại dẻo, mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích.

Kem chuối thơm ngon ăn đến đâu mát lạnh, sướng tê người đến đó
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4-5 trái chuối chín (không nên dùng chuối quá chín, kem sẽ bị thâm đen)
- 300ml kem whipping
- 5-6 múi mít (tùy thích)
- 100ml sữa chua không đường
- 30gr đường
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 chút xíu muối
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Dừa non bào nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê vanilla (nếu có)

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI MÍT

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, thái lát không quá mỏng. Mít thái sợi.

Bước 2: Kem whipping + vanilla + đường cho vào âu, dùng máy đánh sánh (bạn có thể đánh bằng tay). Sau đó cho sữa chua + sữa đặc + muối vào trộn đều.

Bước 3: Cho 1 lớp kem vào khuôn. Sau đó xếp chuối và mít. Tiếp tục đổ một lớp kem khác lên rồi lại xếp chuối, mít... Cứ như thế làm cho hết kem, chuối và mít.Kem chuối thơm ngon ăn đến đâu mát lạnh, sướng tê người đến đó ảnh 2

Bước 4: Cuối cùng cho dừa non và dừa bào. Đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng chờ kem đông là có thể thưởng thức.

Kem chuối cắt miếng xếp ra dĩa.Kem chuối thơm ngon ăn đến đâu mát lạnh, sướng tê người đến đó ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối mát lạnh cho ngày nắng!

Theo Eva/khám phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ