Tự làm xúc xích bằng chai nhựa chỉ 20 phút là xong, vừa ngon vừa an toàn cho cả nhà

GD&TĐ - Xúc xích là món ăn không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất “ghiền”. Nhưng trong xã hội ngày nay thì đó lại là một trong những món ăn tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm nhất.

Tự làm xúc xích bằng chai nhựa chỉ 20 phút là xong, vừa ngon vừa an toàn cho cả nhà

Chúng ta hãy tham khảo công thức làm xúc xích dưới đây để đảm bảo gia đình được yên tâm thưởng thức món ngon trọn vị nhé.

Nguyên liệu

– Thịt lợn xay (chọn phần có cả nạc lẫn mỡ) 

– Lòng non

– Rượu vang

– Gia vị cần thiết: Đường, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn, nước đá lạnh, muối, chanh, vỏ cam

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt

Đây là bước quan trọng để giúp xúc xích có hương vị thơm ngon. Nhớ cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh ngọn bột năng, 3 thìa canh nước đá lạnh, 1/3 thìa canh đường, rượu vang, hạt tiêu, mỳ chính vào thịt và trộn thật đều.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho tới khi thấy trên mặt thịt xuất hiện dăm đá, xốp và có thể bẻ thành miếng thì đem ra xoay nhuyễn như giò.

Lưu ý: Mỗi lần xay nên xay với số lượng ít và nhanh sao cho thịt luôn lạnh thì mới không bị bở.

Bước 2: Làm sạch lòng non

Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng đây lại chính là khâu khiến nhiều chị em lúng túng. Làm sao để lòng non sạch nhanh và không có mùi hôi? Chúng ta hãy dùng chuôi dao tuốt đi tuốt lại nhiều lần cho tới khi màng lòng non trong suốt rồi rửa lại lòng với muối và chanh cho sạch. Tiếp theo đó là trần lòng với nước sôi rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh để khi nhồi thịt không bị quá to.

Bước 3: Nhồi thịt

Đừng có nghĩ đơn giản mà nhồi thịt bằng tay. Chúng ta cần dùng 1 chiếu phễu để vào miệng lòng, đầu còn lại buộc chặt rồi từ từ nhồi thịt vào. Hoặc là dùng mẹo cổ chai cũng được, chỉ cần cho thịt đã ướp vào túi to rồi luồn nó qua cổ chai như trong hình.

Bước 4: Hấp xúc xích

Trước khi bật bếp, hãy trải một lớp giấy bạc lên 1 chiếc nồi có đế dày, sau đó để 1 nắm muối và vỏ cam lên, tiếp tục đặt lên một lớp giấy bạc đã đục lỗ hoặc vỉ hấp.

Cho xúc xích vào nồi, bật lửa to đến khi nồi nóng rồi giảm lửa vừa hấp trong khoảng 30 phút, khi hấp bạn nhỡ hãy dùng tăm xăm vài lỗ để xúc xích không bị bục, hấp đến khi chín vàng là được!

Có rất nhiều món ngon chế biến từ xúc xích có thể áp dụng để thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày.

– Xúc xích có thể trở thành nhân của bất kì loại bánh nào bạn muốn làm.

– Nếu có sở thích ăn pizza, một món pizza từ xúc xích cũng khá lý tưởng.

– Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn.

– Kết hợp xúc xích trong các món rau củ xào

– Rán trứng nhân xúc xích

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh lính Ukraine ở hậu cứ theo hướng Pokrovsk, vùng Donetsk. Ảnh: Getty Images.

Báo Anh: Hầu hết binh lính mất tinh thần

GD&TĐ - Quân đội Ukraine ngày càng cởi mở hơn với viễn cảnh nhượng bộ lãnh thổ và ngừng bắn trong bối cảnh tinh thần sa sút và áp lực ngày càng tăng.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính trình bày về tác phẩm chủ đạo trong triển lãm gốm 'Hiện linh'.

Gốm của 'kỳ nhân'

GD&TĐ - Triển lãm gốm nghệ thuật 'Hiện linh' của tác giả Ngô Xuân Bính đã thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước.