Kế hoạch khôi phục du lịch Đà Nẵng trong trạng thái bình thường mới

GD&TĐ - Đà Nẵng đang lên kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong tình hình mới.
Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài.
Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài.

Chiều 28/10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới.

Tại chương trình, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã công bố 4 nội dung chính. Cụ thể, kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch TP Đà Nẵng trong tình hình mới theo phương châm “Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng” với 8 nhiệm vụ trọng tâm và 2 giai đoạn.

Bên cạnh đó, triển khai phương án đón khách quốc tế theo phương án và phê duyệt của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong đó tập trung 3 giai đoạn, gồm: giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 11/2021; giai đoạn mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 1/2022; giai đoạn mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Kế hoạch khôi phục du lịch Đà Nẵng trong trạng thái bình thường mới ảnh 1
Du khách tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Đặc biệt, kế hoạch truyền thông du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới với 2 thông điệp chính: “Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại” và thông điệp “Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng”.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch công bố ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” với nhiều tính năng ưu việt, như: trải nghiệm thú vị tour khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động; Chat trực tiếp với Trung tâm Hỗ trợ du khách....

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, khôi phục và phát triển du lịch được xem là nhiệm vụ quan trọng giúp TP Đà Nẵng phục hồi hoạt động kinh tế.

"TP Đà Nẵng sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch. Đồng thời huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ và đồng thành với ngành du lịch triển khai hiệu quả kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới", ông Sơn thông tin.

Vị lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị phải nắm vững và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, máy quét mã QRcode, tuyển dụng đào tạo nhân sự để đón khách trở lại...

Các doanh nghiệp chủ động liên kết, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước để tìm kiếm nguồn khách, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới, hấp dẫn khách du lịch. Ngoài ra, nghiên cứu có chính sách hoàn huỷ, chính sách hỗ trợ khách trong trường hợp khách không may gặp các sự cố phát sinh về y tế.

Cũng tại Chương trình, đã diễn ra ký biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng và Viettel Đà Nẵng - Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Viettel.

Kế hoạch khôi phục du lịch Đà Nẵng trong trạng thái bình thường mới ảnh 2
Ký biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng và Viettel Đà Nẵng

Ký biên bản hợp tác khôi phục và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới giữa Sở Du lịch TP Đà Nẵng với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Quỹ xúc tiến phát triển Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng cùng với các hãng hàng không.
Các đơn vị cũng đăng ký hưởng ứng cùng đồng hành khôi phục phát triển du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới của các đơn vị kinh doanh.

Tặng 6.000 vé tham quan tri ân đặc biệt dành cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Cũng tại chương trình, Đại diện Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cũng gửi lời tri ân đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Qua đó, thông tin về chương trình “Triệu lời tri ân” đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế. Các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch;

Theo đó, Khu Du lịch Núi Thần Tài kính tặng 6.000 gói vé phổ thông và tắm bùn với tổng trị giá lên đến 3,3 tỉ đồng. Mỗi cán bộ, nhân viên tuyến đầu sẽ nhận được 1 cặp vé sử dụng dịch vụ của Khu du lịch được áp dụng trong khoảng thời gian từ 2/12/2021 đến hết tháng 2/2022.

Kế hoạch khôi phục du lịch Đà Nẵng trong trạng thái bình thường mới ảnh 3
Đại diện Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Với gói dịch vụ này, sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tinh thần bao gồm: Viếng thăm đền Thần Tài; Tắm khoáng nóng hồ tự nhiên; Ngâm chân hồ khoáng nóng. Jacuzzi suối nóng, suối lạnh; Trải nghiệm trò chơi thực tế ảo; Tham quan, chụp hình trong khuôn viên Núi Thần Tài; Tắm bùn…

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?