Kẻ giết người trên xe buýt ở TP.HCM lãnh án tử

Theo cáo trạng, năm 2014, Gương và bà Lê Thị Minh Tâm (nhân viên kiểm soát vé xe buýt tuyến bến xe Củ Chi- Bến xe An Nhơn Tây) nảy sinh quan hệ tình cảm. Cuối năm 2019, nghi ngờ bà Tâm có quan hệ với ông Nguyễn Văn Đông (lái xe) nên Gương ghen tuông và thường xuyên đón xe buýt của ông Đông và bà Tâm để theo dõi.

Khoảng 13h ngày 31/3/2020, sau khi mua con dao Thái Lan, Gương ra bến xe Củ Chi đón xe của ông Đông và bà Tâm. Khi xe lưu thông tới ấp Gò Nổi (xã An Nhơn Tây) - Gương đứng dậy đâm liên tiếp vào ngực, bụng của bà Tâm.

Nghe tiếng la hét, ông Đông mở cửa xe cho hành khách chạy xuống đường rồi lấy rổ nhựa ném vào người Gương để giải cứu thì bị Gương xông tới đâm vào chân mày. Tiếp đó, Gương quay dao tự đâm vào bụng mình rồi tiếp tục đâm bà Tâm.

Thấy vậy, ông Đông lấy cây lau kính xe đánh và cùng người dân khống chế Gương, giao cho công an. Bà Tâm được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Kẻ giết người trên xe buýt ở TP.HCM lãnh án tử

Chân dung đối tượng. Ảnh: Zing

Zing đưa tin, tại phiên tòa, bị cáo Gương khai sau khi bán đất đã cho bà Lê Thị Minh Tâm (nhân viên kiểm soát vé xe buýt tuyến Bến xe Củ Chi - An Nhơn Tây) mượn 420 triệu đồng để bà Tâm mua xe buýt chạy riêng.

Tuy nhiên, bị cáo nhiều lần hỏi tại sao vẫn chưa mua xe, bà Tâm luôn tìm cách lảng tránh nên Gương nghi ngờ bà lấy tiền đưa cho ông Nguyễn Văn Đông (lái xe). Bực tức, bị cáo ra tay sát hại nữ nhân viên xe buýt.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Gương xin HĐXX cho bị cáo được sống để có cơ hội trở về bù đắp cho gia đình nạn nhân. 

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự xã hội, cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Gương án tử hình.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.