Kẻ sát hại người, phi tang thi thể dưới ao lĩnh mức án cao nhất

Kẻ giết người, phi tang thi thể dưới ao lĩnh mức án cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi dùng hung khí sát hại nạn nhân do mâu thuẫn chuyện tiền bạc, đối tượng đã mang thi thể phi tang dưới ao.
Vương Văn Đoàn thời điểm bị bắt sau khi gây án.
Vương Văn Đoàn thời điểm bị bắt sau khi gây án.

Ngày 23/6, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vương Văn Đoàn (SN 1991, trú tại huyện Ứng Hòa) mức án tử hình vì tội Giết người và 3 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung, Đoàn lĩnh án tử hình.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, vào hồi 10h ngày 11/8, Công an huyện Ứng Hòa nhận được tin trình báo của chị Vũ Thị Hải (SN 1984, trú tại thôn Dũng Cảm, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về việc chồng chị là anh Nguyễn Trung Đ. (SN 1982, trú tại cùng địa chỉ) đi khỏi nhà từ 19h10’ ngày 9/8 đến nay chưa về. Gia đình đã nhiều liên lạc, tìm kiếm nhưng không biết tung tích của anh Đoàn.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Ứng Hòa đã tiến hành rà soát các thông tin để xác minh làm rõ. Thấy có dấu hiệu của vụ án hình sự, Công an huyện Ứng Hòa báo cáo Công an TP. Hà Nội để phối hợp điều tra làm rõ.

Vào 9h ngày 13/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đã triệu tập Vương Văn Đoàn đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, lúc đầu đối tượng quanh co, tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tập trung đấu tranh với những nghi vấn, bất minh, cuối cùng, đối tượng Vương Văn Đoàn đã phải khai nhận về hành vi Giết người, cướp tài sản của mình đối với anh Nguyễn Trung Đ. vào tối ngày 9/8.

Theo lời khai của đối tượng, vào tháng 7/2021, Vương Văn Đoàn đặt 1 sợi dây chuyền bạc cho anh Nguyễn Trung Đ. để vay số tiền 4 triệu đồng.

Do không muốn trả tiền và muốn lấy lại sợi dây chuyền, đồng thời muốn chiếm đoạt thêm tiền nên đối tượng gọi điện cho anh Nguyễn Trung Đ. nói muốn cầm cố chiếc xe máy của mình để chuộc lại sợi dây chuyền bạc và vay thêm tiền.

Sau khi thỏa thuận xong, đối tượng Vương Văn Đoàn điều khiển chiếc xe máy hiện Honda Air Blade, màu trắng mang BKS: 29Y2-608.84 đi đến đầu xóm gặp anh Nguyễn Trung Đ. rồi nhờ anh Đ. chở mình về trang trại để tiện giao dịch.

Vương Văn Đoàn thời điểm bị bắt sau khi gây án.

Vương Văn Đoàn thời điểm bị bắt sau khi gây án.

Đến nơi, đối tượng đưa anh Nguyễn Trung Đ. đi sâu vào bên trong trang trại. Tại đây, anh Đ. đồng ý việc để Đoàn cầm cố chiếc xe. Nạn nhân sau đó đưa cho Vương Văn Đoàn tiền cùng sợi dây chuyền bạc, còn đối tượng thì đưa chìa khóa xe máy cho nạn nhân.

Tại đây, 2 bên xảy ra cãi vã liên quan đến chuyện “cắt phế”. Sau đó, anh Nguyễn Trung Đ. quay lưng định ra lấy xe máy đi về thì Vương Văn Đoàn rút con dao rựa đã dấu sẵn trong đống rơm sau chém anh Nguyễn Trung Đ.

Bị đánh bất ngờ, anh Đ. bỏ chạy được 2 bước, nhưng bị đối tượng túm áo, giật ngã ngửa xuống đống gạch vụn trên nền đường. Quá trình dằng co, cả 2 bị lăn xuống vệ sông. Đối tượng Đoàn đã dùng tay, chân dìm nạn nhân xuống sông cho đến khi nạn nhân tử vong.

Đối tượng sau đó kéo xác nạn nhân sang bên khu vực ao cá rồi dùng tấm vải bạt quấn xác nạn nhân, dìm xuống nước sau đó lấy gạch đè lên và về nhà ngủ.

Chiều 10/8, người nhà nạn nhân đến trang trại của Vương Văn Đoàn hỏi thông tin nhưng đối tượng trả lời không thấy. Đến 19h cùng ngày, do trời mưa lớn, đối tượng sợ xác anh Nguyễn Trung Đoàn sẽ nổi lên nên đã kéo cái xác lên sau đó phân thi thể của nạn nhân ra để phi tang.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được và lời khai từ đối tượng Vương Văn Đoàn, Cơ quan CSĐT đã thu giữ số tiền hơn 20 triệu trong lọ nhựa được đối tượng chôn xuống đất, gần nhà; sợi dây chuyền bạc đối tượng dấu trong bể nước nhà vệ sinh ở khu trang trại. Cơ quan chức năng cũng thu giữ chiếc xe máy hiệu Honda Air Blade và các vật dụng gây án được dấu trong trang trại.

Cơ quan chức năng cũng truy tìm, thu được toàn bộ thi thể nạn nhân và phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện KSND huyện Ứng Hòa, Viện KSND Hà Nội khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra, pháp y tử thi và giám định theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ