KBB – Toyota là thương hiệu xe hơi được quan tâm nhất

KBB – Toyota là thương hiệu xe hơi được quan tâm nhất

(GD&TĐ) - Sau gần một năm đánh mất vị trí dẫn đầu do vướng phải cuộc khủng hoảng thu hồi xe, Toyota đã giành lại được danh hiệu ‘thương hiệu xe hơi được quan tâm nhất’.

KBB – Toyota là thương hiệu xe hơi được quan tâm nhất ảnh 1

Theo Kelley Blue Book, 25% những người dự định mua xe mới khi truy cập vào trang web kbb.com quan tâm đến thương hiệu Toyota, Ford xếp thứ hai với 24% còn Honda xếp thứ ba với tỉ lệ 23%.

Toyota luôn là thương hiệu được quan tâm trong tất cả các phân khúc thị trường kể từ quý I năm 2007 cho đến quý III năm 2009. Tuy nhiên, từ quý IV năm 2009 cho đến quý II năm nay, hãng đã tụt xuống vị trí thứ hai nhường ngôi đầu cho Ford (đây cũng là quãng thời gian hãng rơi vào khủng hoảng với liên tiếp những vụ thu hồi).

Quý III vừa qua, Toyota đã trở lại dẫn đầu ở các phân khúc xe bình dân như: sedan, coupe, hatchback, SUV/CUV… ở phân khúc xe bán tải, mặc dù tỉ lệ khách hàng quan tâm đã tăng lên nhưng vẫn chưa đủ để vượt qua được Ford.

Bob Carter, giám đốc bán hàng của Toyota Mỹ  cho biết, nghiên cứu này cho thấy người tiêu dùng đã tin tưởng vào cam kết của hãng trong việc cung cấp những chiếc xe chất lượng, an toàn và giá trị.

James Bell, một chuyên gia phân tích thị trường của kbb.com cho biết, những số liệu thống kê trên cho thấy sự phục hồi của Toyota, nhưng đó chưa phải là một sự phục hồi toàn diện.

Hoàng Minh (Theo 4Wheelsnews)

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.