Juventus bị phạt nặng vì bê bối tài chính

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Ý mới đây đã phải đón nhận sự trừng phạt từ tòa án Italia.
Thầy trò Max Alegri đang trải qua một mùa giải cực kỳ đáng quên.
Thầy trò Max Alegri đang trải qua một mùa giải cực kỳ đáng quên.

Tòa án Italia đã đưa ra mức án phạt dành cho bê bối về tài chính và chuyển nhượng cầu thủ của câu lạc bộ Juventus cách đây vài tháng. Theo đó, 'Bà đầm già thành Turin' sẽ bị trừ 15 điểm trong ngay mùa giải này, trực tiếp đẩy đội bóng xuống giữa bảng xếp hạng và cách rất xa nhóm được tham dự UEFA Champions League.

Hiện tại, Juventus đang đứng ở vị trí thứ ba với 10 điểm ít hơn so với đội dẫn đầu là Napoli. Việc bị trừ đi số lượng điểm khá lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tham vọng chơi bóng tại cúp Châu Âu của Juventus mùa giải sang năm.

Phán quyết này được cho là nặng hơn so với mức phạt mà công tố viên đưa ra trong một phiên điều trần vào hôm thứ 6, khi mà đội bóng sọc trắng đen bị điều tra về những cáo buộc liên quan đến việc gia tăng tài chính cũng như trao đổi cầu thủ.

Ngoài ra, những cựu thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng nước Ý cũng sẽ phải nhận những lệnh cấm khác nhau. Cựu chủ tịch Andrea Agnelli phải chịu án phạt cấm hoạt động bóng đá trong vòng 24 tháng. Con số này đối với cựu phó Chủ tịch Pavel Nedved là 8 tháng.

Giám đốc điều hành hiện tại của Juventus, Maurizio Arrivabene cũng phải chịu cảnh 'ngồi chơi xơi nước' trong vòng 2 năm. Một câu lạc bộ ở Anh là Tottenham cũng vô tình bị vạ lây khi Giám đốc thể thao của họ là ông Fabio Paratici cũng phải nhận án cảnh cáo kéo dài 30 tháng vì dính líu đến những bê bối tài chính lúc còn làm việc tại Italia.

Những báo cáo về các khoản lỗ tài chính không công khai trong khoản thời gian từ 2018 đến 2020 đã được trình lên cơ quan có thẩm quyền và đã được chính thức đưa vào điều tra hồi tháng 10. Sau đó một tháng, bộ sậu lãnh đạo của Bianconeri cũng đã đồng loạt từ chức không lí do.

Đây là một thông tin rất buồn dành cho các cổ động viên của Juventus, nhất là khi họ mới phải chứng kiến thất bại tủi hổ 1-5 trước Napoli chỉ một tuần trước đó.

Khách sạn Messina Riviera, Italy.

Italy biến khách sạn thành ký túc xá

GD&TĐ - Biến khách sạn thành ký túc xá là một phần nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm thúc đẩy giáo dục đại học và thu hút sinh viên quốc tế.