John McCain lại gây chiến với ông Putin

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain hôm 15.3 cáo buộc đồng nghiệp là thượng nghị sĩ Rand Paul làm việc cho Tổng thống Nga Putin, sau khi ông Paul ngăn cản nỗ lực bỏ phiếu kết nạp thành viên NATO cho Montenegro.
John McCain lại gây chiến với ông Putin
John McCain lai gay chien voi ong Putin - Anh 1

Ông John McCain (phải) và Rand Paul (trái)

"Thượng nghị sĩ bang Kentucky hiện đang làm việc cho ông Putin" - tờ Politico dẫn lời ông McCain nói thẳng thừng về Paul trước thượng viện.

Thượng nghị sĩ bang Arizona John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, cùng thượng nghị sĩ Dân chủ Ben Cardin và Jeanne Shaheen hôm qua thảo luận và bỏ phiếu thông qua thỏa thuận về việc kết nạp Montenegro vào NATO. Tuy nhiên, ông Paul, người chống mở rộng NATO, đã phản đối đề nghị của ông McCain.

Trong khi đó, ông McCain luôn cho rằng Nga tìm cách ngăn cản Montenegro, quốc gia nhỏ ở Balkan, bị chịu ảnh hưởng của phương Tây. Thượng nghị sĩ đồng thời cảnh báo những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn cho chính phủ Montenegro.

Thỏa thuận về Montenegro dự kiến sẽ giành được sự ủng hộ rộng rãi ở thượng viện. 23 trong số 28 nước thành viên NATO đã bỏ phiếu ủng hộ Montenegro gia nhập liên minh.

Ông McCain chỉ trích ông Paul giết chết cuộc bỏ phiếu "mà không có bất kỳ sự biện minh hay lý do nào".

"Nếu phản đối, ông đang đạt được mục tiêu của ông Putin. Ông đang đạt được mục tiêu cố gắng ngăn chặn tư cách thành viên NATO của đất nước nhỏ bé này, vốn đã là mục tiêu của một cuộc đảo chính bất thành" - McCain nói.

Theo Lao Động
Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.