Italy hứng chịu đợt nắng nóng mới, nhiệt độ lên hơn 40 độ C

Italy đã bắt đầu đón đợt nắng nóng mới thứ hai trong vòng ba tuần qua khi nhiệt độ ở nhiều vùng của Italy bắt đầu tăng trở lại.

Một du khách đang hứng nước từ đài phun nước Barcaccia ở quảng trường Tây Ban Nha, trung tâm thủ đô Rome. (Nguồn: ANSA)
Một du khách đang hứng nước từ đài phun nước Barcaccia ở quảng trường Tây Ban Nha, trung tâm thủ đô Rome. (Nguồn: ANSA)
Các bản tin dự báo thời tiết cho thấy trong vòng ba ngày tới, nhiệt độ sẽ tăng lên mức từ 37 đến 39 độ, cá biệt có nơi đến 40 độ và trên 40 độ.

Mức báo động đỏ, mức cảnh báo cao nhất, sẽ được thiết lập ở ít nhất 10 thành phố lớn trên cả nước, trong đó có thủ đô Rome.

Trong đợt nắng nóng cách đây một tuần, báo động đỏ cũng đã được áp dụng ở 10 thành phố lớn, đặc biệt là ở miền Bắc, nơi nóng nhất, trong khi mức báo động da cam, thấp hơn một mức, được thiết lập ở nhiều thành phố khác.

Mười người, tất cả đều ở tuổi trung niên trở lên, đã chết vì trụy tim do quá nóng. Ba ngày trước, một cặp vợ chồng tuổi 81 và 79 đã được cảnh sát cứu trong tình trạng kiệt sức vì nóng tại căn hộ của mình.

Bộ Y tế Italy đã thiết lập đường dây nóng nhằm tư vấn chống nóng, trong khi các phương tiện thông tin đại chúng nước này đã liên tục thực hiện việc tuyên truyền khuyến cáo người già, trẻ em, phụ nữ có thai và người bị bệnh không ra khỏi nhà vào thời điểm trời nóng nhất trong ngày.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ tăng trong khi độ ẩm cũng tăng cao hơn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mỏi mệt và kiệt sức ở nhiều người, nhất là những người già hoặc người có sức khỏe yếu.

Nắng nóng liên tục đã gây ra nhiều vụ cháy rừng ở Italy trong tuần qua. Theo Lực lượng kiểm lâm Italy, đã có 42 vụ cháy rừng trên cả nước Italy. Nắng nóng cũng đã gây cháy trên một khu đồng cỏ trên con đường vành đai lớn của thủ đô Rome, tạo ra một lượng khói lớn trên bầu trời thành phố, đồng thời làm tắc nghẽn nhiều giờ trên tuyến đường quan trọng này./.

Theo Vietnamplus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đề xuất giảm giờ làm hướng tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho người lao động.

Đề xuất giảm giờ làm: Liệu có khả thi?

GD&TĐ - Đề xuất giảm thời gian làm việc bình thường đối với người lao động dưới 48 giờ/tuần của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.