Israel sẽ hạn chế tấn công Syria vì Nga?

GD&TĐ - Quân đội Nga được cho là đã giúp Syria đẩy lùi các cuộc tấn công của không quân Israel. Trong số 14 tên lửa mà Israel bắn vào Syria tuần trước, chỉ 1 tên lửa có thể tiếp cận mục tiêu.
Một hệ thống phòng không của Nga.
Một hệ thống phòng không của Nga.

Hãng tin Avia.pro cho rằng, sau mối đe dọa tuy không phải trực tiếp từ Nga nhưng Israel có thể sẽ hạn chế các cuộc tấn công vào Syria.

Với thực tế là các hệ thống phòng không của Syria bắt đầu bắn hạ tên lửa của Israel một cách hiệu quả và đại diện Bộ Quốc phòng Nga từng bình luận về những thành công của quân đội Syria, Israel đã nghi ngờ việc liệu Nga có cho Damascus quyền bắn hạ máy bay của Israel hay không.

Hãng tin Avia.pro dẫn lời chuyên gia nói về khả năng không quân Syria không những đủ khả năng bắn rơi các máy bay chiến đấu của Israel trên không phận Lebanon và phía đông Địa Trung Hải, mà còn có thể bắn chúng trên lãnh thổ Israel.

Israel hiểu Nga có thể cung cấp cho Syria những cơ hội như vậy, đặc biệt khi tính đến sự hiện diện của các tổ hợp phòng không S-300 trong biên chế của quân đội Syria.

Theo Avia.pro
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.