Israel phá hủy hơn 1.000 tên lửa do Iran sản xuất ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một cuộc không kích của Israel vào thành phố Masyaf, miền tây Syria hôm 25/8 đã phá hủy hơn 1.000 tên lửa do Iran sản xuất – Cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ ở Anh (SOHR) cho biết.
Cuộc tấn công của Israel ở Syria.
Cuộc tấn công của Israel ở Syria.

Theo SORH, cuộc tấn công nhắm vào một kho tên lửa trong tổ hợp Trung tâm Nghiên cứu và Khoa học Syria (SSRC) của thành phố, nơi lưu trữ hàng nghìn tên lửa đất đối đất tầm trung được lắp ráp dưới sự giám sát của các chuyên gia thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

SORH cho biết thêm, bên cạnh việc khiến những dân quân do Iran hậu thuẫn bảo vệ trung tâm nghiên cứu thương vong, cuộc không kích Masyaf còn làm 14 dân thường Syria bị thương với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Ngoài ra, một số đám cháy đã bùng phát ở các khu vực xung quanh thành phố do mảnh đạn từ vụ nổ của nhà kho, các ngôi nhà dân sự gần đó và tài sản bị thiệt hại về vật chất. Các vụ nổ thứ cấp tiếp tục trong nhiều giờ sau các cuộc tấn công. Người dân địa phương đã được hướng dẫn ở lại các nơi trú ẩn cho đến khi đám cháy được kiểm soát.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng đã tham gia vào một loạt các cuộc tấn công đáp trả vào tuần trước nhằm vào lực lượng dân quân Iran ở miền bắc Syria. Họ là những người đã nhắm vào lực lượng Mỹ bằng tên lửa và máy bay không người lái ở đây.

Lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn đã tạo dựng được chỗ đứng ở Syria trong khi chiến đấu ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến ở Syria.

Theo Syriahr