Israel: Ít nhất 13 người bị liệt mặt sau khi tiêm vaccine Covid-19

GD&TĐ - Ít nhất 13 người Israel đã bị liệt mặt nhẹ do tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine của Pfizer – truyền thông dẫn lời các quan chức Bộ Y tế cho biết.
Tiêm vaccine ở Israel.
Tiêm vaccine ở Israel.

Theo trang tin Ynet của Israel, các bác sĩ ước tính số trường hợp tương tự có thể cao hơn và đang đặt câu hỏi liệu họ có nên tiêm liều vaccine thứ 2 cho những người bị liệt mặt hay không. Tuy nhiên, Bộ Y tế cho rằng việc tiêm chọ họ nên được tiếp tục khi nào tình trạng tê liệt của họ qua đi.

Chính phủ Israel đã ký một thỏa thuận với hãng Pfizer và BioNTech vào tháng 11 vừa qua để mua 8 triệu liều vaccine. Hơn 20% trong số 9 triệu công dân Israel đến nay đã nhận được liều vaccine đầu tiên kể từ khi chương trình tiêm chủng bắt đầu. Ít nhất 2 người già mắc các bệnh mãn tính cơ bản đã chết sau khi được tiêm chủng.

Trong khi đó, hôm qua (16/1), hãng tin Epoch Times dẫn dữ liệu từ Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại của vaccine (VAERS) cho biết 55 người Mỹ đã chết sau khi tiêm vaccine Moderna hoặc Pfizer/BioNTech. Trong một số trường hợp, bệnh nhân đã qua đời chỉ vài giờ sau khi được tiêm.

Các phương tiện truyền thông đã đưa tin, khoảng 96 trường hợp bị đe dọa tính mạng sau khi tiêm vaccine Covid-19, cũng như 24 trường hợp bị khuyết tật vĩnh viễn, 225 trường hợp nhập viện và 1.388 lượt vào phòng cấp cứu ở Mỹ.

Tại Na Uy, số người tử vong sau khi tiêm vaccine đã lên tới 29, chủ yếu là người từ 75 đến 80 tuổi.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.