IS điên cuồng tấn công Syria, người chết như ngả rạ

Hơn 100 người thiệt mạng ở Syria trong vòng 24h qua, sau các cuộc bắn giết tàn nhẫn của các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
Hơn 100 người thiệt mạng ở Syria trong vòng 24h qua.
Hơn 100 người thiệt mạng ở Syria trong vòng 24h qua.

Theo đó, hơn 70 thành viên lực lượng chính phủ thiệt mạng khi IS tấn công các chốt kiểm soát và một số vị trí khác ở hai tỉnh miền trung Homs và Hama - Tổ chức quan sát nhân quyền có trụ sở tại Anh cho biết.

Giám đốc tổ chức này, ông Rami Abdel Rahman nói, hầu hết người chết là ở vùng nông thôn Hama, chiếm khoảng 50 người. Một số phần tử thánh chiến cũng thiệt mạng khi đụng độ nổ ra.

Chính quyền kiểm soát phần lớn Homs và Hama. IS gần đây đối mặt với thất bại ở Aleppo, Raqa và Hasakeh trong các cuộc đối đầu với người Kurd và lực lượng chính phủ. Hiện chúng đang cố gắng ghi điểm để bù đắp tổn thất - ông Abdel nói.

Bên cạnh đó, một vụ đánh bom tự sát ở vùng thiểu số người Kurd ở Syria hôm 20.3 làm hơn 33 người thiệt mạng. Vụ đánh bom xảy ra tại Hasakeh, phía tây bắc Syria khi người dân tại đây đang tổ chức lễ mừng năm mới của người Kurd. Ít nhất 5 trẻ em và nhiều phụ nữ nằm trong số những người thiệt mạng. Hàng chục người khác bị thương, nên dự báo con số tử vong còn tăng thêm.

Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát, nhưng ông Rahman cho biết, kẻ đánh bom có thể là thành viên IS. Ông cũng nói thêm, vụ nổ bom thứ hai xảy ra tại Nowruz, làm bị thương hàng chục người.

Theo laodong