Iriser giành huy chương bạc tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học sinh trường Iris giành huy chương bạc tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022.
Iriser giành huy chương bạc tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022.
Iriser giành huy chương bạc tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022.

Trong phần thi âm nhạc Liên hoan Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương - Asia Pacific Arts Festival được tổ chức từ ngày 21 – 24/11/2022 tại Malaysia. Học sinh Đào Kim Ngân – lớp 8A2 trường phổ thông liên cấp Iris – TP. Thái Nguyên đã xuất sắc giành Huy chương Bạc hạng mục Piano khi chinh phục thành công Hội đồng giám khảo.

Mặc dù, mới tiếp xúc với piano từ năm lớp 6 khi được học cùng các thầy cô tại trường Iris nhưng Kim Ngân đã nhanh chóng bộc lộ năng khiếu và đam mê đặc biệt của mình. Nhận thấy con gái yêu thích piano, gia đình Kim Ngân tạo điều kiện cho con tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu. Asia Pacific Art Festival 2022 là một trong những cuộc thi Quốc tế đầu tiên Kim Ngân tham gia và xuất sắc giành được Huy chương Bạc. Đây là thành quả ngọt ngào cho sự chăm chỉ và nỗ lực của Kim Ngân trong suốt 2 năm vừa qua.

Liên hoan Nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương - Asia Pacific Arts Festival (APAF) là liên hoan nghệ thuật giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên trong khu vực nhằm tạo cơ hội cho các tài năng triển vọng được giao lưu, biểu diễn và toả sáng.

Lễ hội được tổ chức thành công trong nhiều năm qua thu hút sự tham gia của các tài năng nghệ thuật từ nhiều độ tuổi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á – Thái Bình Dương như Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Campuchia, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc…