Iris Art Contest - Cùng vẽ thành phố Thái Nguyên trong tương lai

GD&TĐ - Sáng ngày 15/10, Trường Iris đã tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Hội thi vẽ tranh “Iris Art Contest” năm học 2022 – 2023.

Vòng Chung kết và Lễ trao giải Hội thi vẽ tranh “Iris Art Contest”.
Vòng Chung kết và Lễ trao giải Hội thi vẽ tranh “Iris Art Contest”.

Hội thi “Iris Art Contest” năm học 2022 – 2023 được tổ chức nhằm chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 - 19/10/2022). Hội thi có sự tham gia của gần 80 học sinh đến từ 21 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên qua đó tạo nên một sân chơi nghệ thuật cho các em học sinh từ 6 - 18 tuổi, nơi các em được thể hiện bản thân, đặc biệt là năng khiếu hội họa.

Hoạ sĩ nhí vẽ thành phố Thái Nguyên trong tương lai.

Hoạ sĩ nhí vẽ thành phố Thái Nguyên trong tương lai.

Tại Vòng Chung kết, 80 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng vẽ nên “Thành phố Thái Nguyên trong tương lai” mà các em luôn mơ ước. Thành phố tràn ngập sắc màu, những phương tiện giao thông hiện đại, những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến, những con đường rợp bóng cây xanh, những khu vui chơi đầy tiếng cười… trong trí tưởng tượng của các em đã được khắc hoạ một cách rõ nét trong chính bức tranh của mình.

Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức không chỉ tạo nên một sân chơi hấp dẫn dành cho tất cả các em học sinh yêu hội họa trên địa bàn thành phố mà còn góp phần nâng cao ý thức của lớp trẻ trong việc không ngừng học tập để cùng xây dựng, phát triển quê hương, đất nước mai sau.

Các tác phẩm của Vòng Chung kết Hội thi “Iris Art Contest” sẽ được Ban Tổ chức đưa vào Triển lãm tranh Trường Iris và đấu giá công khai nhằm gây Quỹ từ thiện ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Suốt đời, Jang Bogo là nỗi kiêng dè của cả Nhật Bản lẫn Trung Quốc. Ảnh: Ancient-origins.net

Vị tể tướng quyền lực hơn cả vua

GD&TĐ - Cuối thời Tân La (57 TCN - 935), Hàn Quốc nổi lên một vị tướng tài mà cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản đều phải kiêng dè là Jang Bogo (787 - 846).

70 nghìn quân tập trung đánh Orekhov

70 nghìn quân tập trung đánh Orekhov

GD&TĐ - Giới chuyên gia quân sự Ukraine cho biết, có khoảng 70 nghìn quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang Nga đang tập trung ở gần Orekhov, vùng Zaporozhye.