Iran cáo buộc quốc gia chịu trách nhiệm về vụ tấn công bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc Saeed Iravani cho biết Israel chịu trách nhiệm về vụ tấn công một cơ sở của Bộ Quốc phòng Iran ở thành phố Isfahan.
Thời điểm cơ sở ở Isfahan bị tấn công.
Thời điểm cơ sở ở Isfahan bị tấn công.

"Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy Israel phải chịu trách nhiệm về hành động xâm lược có chủ đích này" - ông Iravani nói trong bức thư gửi Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Vanessa Frazier và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 1/4, được truyền thông Iran dẫn lời.

Nhà ngoại giao Iran cũng cáo buộc Israel vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc thông qua "các mối đe dọa sử dụng vũ lực chống lại cơ sở hạ tầng quan trọng của Iran, bao gồm cả các cơ sở hạt nhân hòa bình của Iran" – theo nguồn tin trên.

Theo luật pháp quốc tế, Tehran có quyền đáp trả bất kỳ hành động và mối đe dọa nào của Israel, "bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào thấy cần thiết" - hãng tin Tasnum dẫn lời ông Iravani.

Tối 28/1, một vụ nổ đã xảy ra tại một trong những doanh nghiệp quân sự của Bộ Quốc phòng Iran ở khu phố phía bắc Isfahan - truyền thông đưa tin.

Máy bay không người lái mini được cho là đã tấn công một kho đạn dược. Không có thương vong được ghi nhận sau vụ tấn công trên. Cùng đêm đó, một vụ nổ và một đám cháy đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất dầu công nghiệp ở thành phố Azarshahr, tây bắc Iran.

Tạp chí Phố Wall dẫn lời các quan chức Mỹ nói rằng Israel đứng sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái trên. Các giả định tương tự đã được đưa ra bởi một quan chức Iran được truyền thông đăng tải.

Theo Sputnik
Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

GD&TĐ - Theo giới quân sự phương Tây, sau khi kiểm soát Bakhmut, Nga có thể tiếp tục đánh thị trấn quan trọng Chasovy Yar ở phía tây Bakhmut.