iPhone SE ở Châu Âu có giá cao gần gấp đôi ở Mỹ

Trong khi người dân tại Hoa Kỳ mở rượu sâm banh ăn mừng vì iPhone SE vừa trình làng của Apple đêm qua và có giá khá phải chăng - khởi điểm chỉ 399USD. Tuy nhiên, những tín đồ yêu thích smartphone màn hình nhỏ ở Châu Âu lại sốc khi biết về điều đó.
iPhone SE ở Châu Âu có giá cao gần gấp đôi ở Mỹ

Sở dĩ như vậy là vì những người đam mê công nghệ ở Châu Âu mong chờ iPhone cỡ 4 inch của Apple được trình làng và họ mong muốn mua được chiếc iPhone SE với giá phải chăng. Tuy nhiên, mức giá iPhone SE ở Châu Âu khá sốc, cao hơn gần 40% so với mức giá sản phẩm này bán ra tại Mỹ.

Cụ thể, tại Châu Âu, giá iPhone SE có giá khởi điểm 550USD, cao hơn gần 40% so với ở Mỹ. iPhone SE phiên bản 64GB có giá €590 tương đương 663USD, trong khi đó phiên bản này tại Mỹ có giá 499USD.

Một yếu tố quan trọng khiến mức giá này đội lên chủ yếu là do thuế gia trị gia tăng, trong khi tại Hoa Kỳ, người dùng cũng phải trả thuế nhưng có thể chỉ tăng tối đa 8% so với mức giá bán đề xuất của nhà sản xuất. Do đó, việc ưu đãi về giá của iPhone SE đối với người dùng quê nhà của Apple sẽ khiến các tín đồ iPhone SE ở Châu Âu phải ganh tị.

Bắt đầu nhận đặt trước iPhone SE từ ngày 24/3 và phát hành ngày 31/3 (chỉ có 12 quốc gia đầu tiên). Đợt hàng iPhone SE tiếp theo sẽ vào đầu tháng 4 nhưng chưa rõ bao giờ sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Được biết, iPhone SE trình làng có thiết kế không khác gì so với iPhone 5S được Apple phát hành cách đây gần 3 năm. Tuy nhiên, phần ruột bên trong của sản phẩm lại được ưu ái lấy của iPhone 6s mới nhất chuyển sang. Máy cũng có thêm tùy chọn màu vàng hồng thời thượng để người dùng lựa chọn.

Theo XHTT
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.