iPhone 6S Plus được chào giá 68 triệu đồng

Một cửa hàng tại TP HCM cho biết, những chiếc iPhone 6S Plus đầu tiên về nước sẽ được bán với giá 68 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này có thể giảm còn một nửa sau 2 ngày.
iPhone 6S Plus được chào giá 68 triệu đồng

Giống như các năm trước, iPhone mới khi về Việt Nam thường loạn giá. Trong khi nhiều đơn vị cho chào bán iPhone 6S Plus với mức phổ biến khoảng 28-32 triệu đồng, một cửa hàng tại TP HCM cho biết, những chiếc máy đầu tiên của họ sẽ có giá 68 triệu đồng.

Theo anh Mai Phú Phong - đại diện hệ thống Phongee Color, đã có ít nhất 3 khách đặt mua iPhone 6S Plus bản 128 GB với giá 68 triệu đồng. Trước đó, hệ thống này đã cử người gom máy tại hàng loạt thị trường như Singapore, Australia và Hong Kong. 

Dự kiến, sẽ có khoảng 15-20 máy được đưa về nước để phục vụ khách trong ngày hôm nay. Anh Phong cho biết, mức giá 68 triệu đồng được niêm yết cho tất cả các màu sắc của bản iPhone 6S Plus 128 GB.

iPhone 6S Plus được chào giá 68 triệu đồng
Giá bán của iPhone 6S Plus bản 128 GB tại Việt Nam là 68 triệu, thấp hơn khá nhiều so với mức giá dành cho iPhone 6 Plus năm ngoái (79 triệu đồng). Ảnh: Khương Nha.

Trước đó, một hệ thống di động khác là CellphoneS đã cho niêm yết giá iPhone 6S Plus ở mức từ 28 đến 38 triệu đồng. Sản phẩm đầu tiên đã được đưa về nước tối 24/9, nhưng hệ thống này cho biết, họ chưa bán máy ra thị trường. Ngoài ra, CellphoneS cũng không chào bán bản iPhone 6S Plus dung lượng 128 GB.

Về mức giá 68 triệu đồng, một số chuyên gia công nghệ tại Việt Nam cho biết, đây là mức giá “ảo” và khó tồn tại lâu trên thị trường. Tuy nhiên, việc một vài người sẵn sàng bỏ gần 70 triệu cho thiết bị thời thượng như iPhone 6S, lại là những bản đầu tiên, là điều không khó hiểu. "Giá iPhone được xem là cao, nhưng chưa đến mức xa xỉ như Vertu hay Tag Heuer. Do đó, không hiếm người sẵn sàng mua máy với giá cao hơn nhiều lần giá trị thực”, đại diện một hệ thống di động tại Hà Nội chia sẻ.

Bản thân anh Phong cũng thừa nhận, mức giá 68 triệu đồng chỉ có thể áp dụng trong ngày đầu tiên máy về Việt Nam. Anh này dự đoán, giá bán của máy sẽ giảm một nửa sau chưa đầy 48 tiếng. Thậm chí, khoảng một tuần sau khi lên kệ, giá iPhone 6S Plus có thể chỉ còn ở “đầu 2” (trên 20 triệu đồng).

Nhiều đơn vị kinh doanh cũng đồng tình với quan điểm này. Sau ngày đầu tiên phải xếp hàng, hoặc mua lại iPhone với giá cao để đem về nước sớm, cửa hàng sẽ nhập máy bằng nguồn cố định từ ngày 26 hoặc 27/9. Giá bán của máy nhờ đó có thể giảm mạnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đối mặt với hiện tượng khan hiếm phiên bản màu vàng hồng, nên vẫn phải mua phiên bản này với giá cao.

Ngay trong ngày đầu người dùng xếp hàng mua iPhone mới, hiện tượng khan hiếm màu vàng hồng đã diễn ra tại nhiều thị trường. Theo những người có kinh nghiệm, nguyên nhân hiện tượng này có thể là do Apple cố tình tung ra máy với số lượng ít để tạo cơn sốt ảo, giống cách hãng từng làm với iPhone 5S hai năm trước.

Theo news.zing.vn