Infographic tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp THPT nhập học năm 2022 của 63 tỉnh, thành

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT công bố tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp THPT của địa phương trúng tuyển nhập học vào các cơ sở đào tạo trong năm 2022.
Infographic tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp THPT nhập học năm 2022 của 63 tỉnh, thành ảnh 1
Đồ họa: An Nhiên

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 sẽ giữ ổn định như năm trước. Tất cả các khâu trong quá trình tuyển sinh sẽ được thực hiện trực tuyến. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các em bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Năm nay, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển theo mã ngành, không đăng ký theo các tổ hợp hay là phương thức xét tuyển.

Năm nay, lịch xét tuyển đại học dự kiến sớm hơn năm ngoái. Theo đó, thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ trước 30/6, nhận kết quả trước 5/7 và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ trước 17h ngày 15/8.

Với các phương thức xét tuyển sớm, các trường hoàn thành và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên hệ thống từ 4/7.

Từ ngày 5/7 đến 25/7, tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Sau đó, thí sinh có 11 ngày để nộp lệ phí xét tuyển, từ 26/7, nhận kết quả (điểm chuẩn) ngày 14/8 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 30/8.

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

GD&TĐ - Cơ thể không sản xuất được các vitamin và khoáng chất. Trong số các loại vitamin quan trọng và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vitamin C.
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.