Indonesia muốn so tài với tuyển Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tuyển Indonesia và Malaysia đang lên kế hoạch tổ chức trận giao hữu trước ASEAN Cup 2024.

Indonesia lên kế hoạch giao hữu với tuyển Thái Lan và Malaysia.
Indonesia lên kế hoạch giao hữu với tuyển Thái Lan và Malaysia.

Điều này đã được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Datuk Hamidin Bin Mohd Amin xác nhận khi gặp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Erick Thohir tại Đại hội FIFA ở Bangkok, Thái Lan.

Ông Datuk Hamidin Bin Mohd Amin cũng đang thảo luận với hai quốc gia khác là Ấn Độ và Fiji để tổ chức một giải giao hữu ở Jakarta.

Bên cạnh đó, phía Indonesia đã gửi lời mời tới bóng đá Thái Lan tổ chức trận giao hữu giữa hai đội tuyển và đang chờ đối tác trả lời.

Sang tháng 6, Indonesia sẽ chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại 2 World Cup 2026, đội bóng này vừa công bố danh sách cầu thủ lên tập trung trong đó có tới 13 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Sát cánh bên cạnh những ngôi sao vừa tỏa sáng tại U23 châu Á 2024 như Ernando Ari, Justin Hubner, Nathan Tjoe-A-On, Marselino Ferdinan, Rafael Struick... là các cầu thủ giàu kinh nghiệm như Jay Idzes Jordi Amat, Asnawi Mangkualam, Sandy Walsh, Ragnar Oratmangoen.

Indonesia dự kiến tập trung vào ngày 27/5 và tới 2/6 có trận giao hữu với Tanzania trước khi tiếp đón Iraq và Philippines trên sân nhà.

Tại bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 lúc này, Indonesia đang nắm trong tay lợi thế rất lớn với 4 điểm nhiều hơn tuyển Việt Nam.

Chỉ cần có thêm 3 điểm hoặc tuyển Việt Nam không thể thắng cả 2 trận đấu cuối, Indonesia sẽ có lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối của World Cup.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ