Hyundai Motor mở trạm sạc xe điện siêu nhanh ở Seoul

GD&TĐ - Vào ngày 21/1, Hyundai cho biết đã mở một trạm sạc cực nhanh cho xe điện ở Seoul nhằm thúc đẩy sự thuận tiện cho những người lái xe ô tô không phát thải.
Hyundai mở trạm sạc tốc độ cao cho xe điện ở Seoul. (Ảnh: Hyundai)
Hyundai mở trạm sạc tốc độ cao cho xe điện ở Seoul. (Ảnh: Hyundai)

Hyundai và SK - công ty hóa chất và năng lượng đã biến một trạm xăng cũ thành trạm sạc xe điện siêu nhanh lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 4.066 mét vuông.

Trạm sạc có tổng cộng 8 bộ sạc tốc độ cao 350 kWh do Hyundai phát triển, có thể sạc 80% pin xe điện với hệ thống điện áp 800 chỉ trong 18 phút.

Bộ sạc có thể được sử dụng cho dòng xe IONIQ 5 của Hyundai - mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện được xây dựng trên nền tảng của riêng hãng với hệ thống điện áp 800 ra mắt vào tháng tới.

Hyundai đã và đang mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện để có thể chiếm thị phần lớn hơn trong thị trường xe thân thiện với môi trường đang ngày càng phát triển.

Năm nay, nhà sản xuất ô tô cho biết họ có kế hoạch lắp đặt tổng cộng 120 bộ sạc cao tại 12 trạm đường cao tốc và 8 điểm ở các thành phố lớn trên toàn quốc.

Theo The Korea Herald
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.