Hy hữu: Người phụ nữ bị tiêm nhầm 6 mũi vắc-xin Covid-19 cùng lúc

GD&TĐ - Một phụ nữ vô tình bị tiêm nhầm 6 liều vắc-xin thuộc hãng Pfizer BioNTech Covid-19 cùng một lúc tại bệnh viện Noa ở Tuscany, Ý đã được xuất viện sau khi không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một người phụ nữ ở Ý (23 tuổi) đã bị tiêm nhầm 6 liều vắc xin thuộc hãng Pfizer BioNTech Covid-19. May mắn thay, cô không bị bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào sau khi bị tiêm quá liều.

Người phụ nữ này cũng được theo dõi trong 24 giờ, đồng thời được truyền nước cùng với thuốc chống viêm và hạ sốt như các biện pháp phòng ngừa.

Người phát ngôn bệnh viện Daniella Gianelli nói với CNN: “Nhân viên y tế nhìn thấy 5 ống tiêm rỗng và nhận ra sai lầm của mình.

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng miễn dịch của người phụ nữ với "liều lượng lớn vắc xin".

Bác sĩ Tommaso Bellandi, giám đốc an ninh bệnh nhân của cơ quan y tế Tây Bắc Tuscany, nói với CBS: “Đây là điều không bao giờ nên xảy ra. Thật không may, do giới hạn của chúng ta với tư cách là con người, cũng như giới hạn của tổ chức, những điều này có thể xảy ra".

Bellandi giải thích rằng mỗi lọ vắc-xin chứa 6 liều, sau đó được chiết xuất và pha loãng trong một lọ khác trước khi sử dụng.

Tuy nhiên y tá đã đưa ra toàn bộ lọ thuốc không pha loãng trong một liều duy nhất.

Người phụ nữ đã được tiêm vắc-xin trước những người khác trong độ tuổi vì cô ấy đang là bác sĩ thực tập tại khoa tâm lý của bệnh viện.

Chính phủ Ý đã thông qua một sắc lệnh vào tháng 4, bắt buộc tất cả các nhân viên y tế và dược sĩ phải tiêm vắc-xin để bảo vệ nhân viên y tế, bệnh nhân và những người dễ bị tổn thương.

Các nhân viên y tế từ chối tiêm chủng sẽ được giao các vai trò không được tiếp xúc với bệnh nhân Covid, nếu có thể. Trong trường hợp không có lựa chọn nào khác, nhân viên y tế sẽ bị đình chỉ công tác mà không được trả lương.

Sự việc tiêm quá liều vắc-xin Pfizer trước đó đã được báo cáo ở Hoa Kỳ, Úc, Đức và Israel nhưng với liều lượng nhỏ hơn.

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.