Hy hữu: Người phụ nữ bị tiêm nhầm 6 mũi vắc-xin Covid-19 cùng lúc

GD&TĐ - Một phụ nữ vô tình bị tiêm nhầm 6 liều vắc-xin thuộc hãng Pfizer BioNTech Covid-19 cùng một lúc tại bệnh viện Noa ở Tuscany, Ý đã được xuất viện sau khi không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một người phụ nữ ở Ý (23 tuổi) đã bị tiêm nhầm 6 liều vắc xin thuộc hãng Pfizer BioNTech Covid-19. May mắn thay, cô không bị bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào sau khi bị tiêm quá liều.

Người phụ nữ này cũng được theo dõi trong 24 giờ, đồng thời được truyền nước cùng với thuốc chống viêm và hạ sốt như các biện pháp phòng ngừa.

Người phát ngôn bệnh viện Daniella Gianelli nói với CNN: “Nhân viên y tế nhìn thấy 5 ống tiêm rỗng và nhận ra sai lầm của mình.

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng miễn dịch của người phụ nữ với "liều lượng lớn vắc xin".

Bác sĩ Tommaso Bellandi, giám đốc an ninh bệnh nhân của cơ quan y tế Tây Bắc Tuscany, nói với CBS: “Đây là điều không bao giờ nên xảy ra. Thật không may, do giới hạn của chúng ta với tư cách là con người, cũng như giới hạn của tổ chức, những điều này có thể xảy ra".

Bellandi giải thích rằng mỗi lọ vắc-xin chứa 6 liều, sau đó được chiết xuất và pha loãng trong một lọ khác trước khi sử dụng.

Tuy nhiên y tá đã đưa ra toàn bộ lọ thuốc không pha loãng trong một liều duy nhất.

Người phụ nữ đã được tiêm vắc-xin trước những người khác trong độ tuổi vì cô ấy đang là bác sĩ thực tập tại khoa tâm lý của bệnh viện.

Chính phủ Ý đã thông qua một sắc lệnh vào tháng 4, bắt buộc tất cả các nhân viên y tế và dược sĩ phải tiêm vắc-xin để bảo vệ nhân viên y tế, bệnh nhân và những người dễ bị tổn thương.

Các nhân viên y tế từ chối tiêm chủng sẽ được giao các vai trò không được tiếp xúc với bệnh nhân Covid, nếu có thể. Trong trường hợp không có lựa chọn nào khác, nhân viên y tế sẽ bị đình chỉ công tác mà không được trả lương.

Sự việc tiêm quá liều vắc-xin Pfizer trước đó đã được báo cáo ở Hoa Kỳ, Úc, Đức và Israel nhưng với liều lượng nhỏ hơn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ