Hy hữu: Bố mẹ kiện con trai 650.000 USD vì không chịu sinh cháu

GD&TĐ - Mong đợi có một “đứa cháu để bế bồng” trong những năm nghỉ hưu, nhưng cậu con trai mãi không chịu sinh con vì vậy cặp vợ chồng già đã quyết định khởi kiện.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một cặp vợ chồng đã về hưu có tên Sanjeev và Sadhana Prasad ở bang Uttarakhand của Ấn Độ đã iện con trai của họ ra tòa, yêu cầu phải bồi thường cho 650.000 USD nếu không thể sinh cho họ một đứa cháu trong vòng một năm.

Theo đó, Sanjeev và Sadhana Prasad đã đệ đơn kiện con trai riêng của họ với lý do “tra tấn tâm lý vô hạn”.

Họ tuyên bố đã đầu tư một số tiền đáng kể vào việc học tập và đào tạo chuyên môn của anh ấy trong nhiều năm, giúp cậu con trai tài chính khi anh ấy không thể tìm được việc làm, cũng như chi trả chi phí cho đám cưới của anh ấy vào năm 2016.

Người cha tên Sanjeev Prasad còn tuyên bố đã dùng hết số tiền tiết kiệm cả đời của gia đình cho cậu con trai trong suốt những năm qua, bao gồm cả việc tham gia khóa đào tạo phi công trị giá 65.000 đô la ở Hoa Kỳ, chi phí đám cưới xa hoa năm 2016 và tuần trăng mật tiếp theo ở Thái Lan với số tiền 80.000 đô la cùng chiếc xe ô tô hạng sang được tặng làm quà trong đám cưới...

Đổi lại, họ mong đợi có một “đứa cháu để bế bồng” trong những năm nghỉ hưu, nhưng cậu con trai mãi không chịu sinh con vì vậy cặp vợ chồng đã quyết định khởi kiện.

“Con trai tôi đã kết hôn được sáu năm nhưng vẫn chưa có kế hoạch sinh con”, Sanjeev Prasad nói.

Ngoài ra, ông Sanjeev còn nói thêm vợ chồng con trai không sống cùng nhau mà sống khác bang do tính chất công việc. Ngoài ra, chuyện con dâu không ở chung với bố mẹ chồng cũng khiến họ “chịu thêm tác động tâm lý và gây ra nỗi đau lớn”.

Ông AK Srivastava, luật sư đại diện của vợ chồng ông Sanjeev, nói rằng vụ việc “miêu tả đúng sự thật trong xã hội Ấn Độ”.

“Họ đã đầu tư vào con cái và giúp con được nhận vào làm việc tại các công ty danh tiếng. Người con trai đã nợ bố mẹ một khoản hỗ trợ tài chính”, luật sư Srivastava cho hay, thân chủ đưa ra yêu cầu hoặc vợ chồng con trai sinh cháu trong vòng một năm, hoặc phải bồi thường tiền.

Luật sư của Prasad còn nói thêm rằng: “Việc trở thành ông bà nội là niềm mơ ước của mọi bậc cha mẹ. Họ đã chờ đợi nhiều năm để trở thành ông bà.

Họ đã cố gắng thuyết phục người con trai và vợ anh ta nhưng họ không để ý đến những yêu cầu của cặp vợ chồng già. Họ rất đau lòng và lo rằng họ sẽ chết nếu không được nhìn thấy cháu mình”.

Trước đó, chúng tôi đã từng chia sẻ về câu chuyện một cặp vợ chồng kiện đứa con trai 30 tuổi của họ vì không chịu dọn ra ngoài sống hay người đàn ông 41 tuổi kiện cha mẹ anh ta để được chu cấp tài chính suốt đời…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.