Huyền thoại Manchester United gọi tên đội vô địch Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Huyền thoại Manchester United, Roy Keane tin tưởng Man City sẽ vô địch Ngoại hạng Anh ở mùa giải năm nay.

 Roy Keane tin Manchester City sẽ vô địch ngoại hạng Anh.
Roy Keane tin Manchester City sẽ vô địch ngoại hạng Anh.

Đại chiến vòng 7 Ngoại hạng Anh giữa Liverpool và Man City trên sân Anfield kết thúc với tỷ số hòa 2-2 sau mà rượt đuổi tỷ số vô cùng hấp dẫn.

Sadio Mane rồi Mohamed Salah hai lần đưa đội chủ nhà vượt lên, nhưng Phil Foden rồi Kevin De Bruyne lần lượt gỡ hòa cho nhà đương kim vô địch. Trận hòa trên sân nhà khiến cuộc đua tới ngôi vô địch của giải ngoại hạng Anh càng thêm hấp dẫn và kịch tính.

Sau trận đấu, cựu danh thủ Roy Keane của Manchester United nhận định: "Liverpool để Brentford cầm hòa 3-3, bây giờ họ lại nhận thêm 2 bàn thua nữa trước Man City.

Đội bóng của Klopp có nhiều cầu thủ tấn công chất lượng, song hàng thủ của họ không đảm bảo sự chắc chắn cần thiết.

Tôi nghĩ rằng Man City đang là ứng viên số 1 cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, họ thắng Chelsea trên sân Stamford Bridge và hòa Liverpool tại Anfield. Họ đang cho thấy bản lĩnh của đội ĐKVĐ".

"Tôi nghĩ Liverpool và Man City đều hài lòng về kết quả hòa. Liverpool sở hữu nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới có thể làm nên điều gì đó. Dù vậy, tôi nghĩ bất kỳ đội nào còn lại trong top 4, gồm cả Chelsea, đều sẽ phải chơi tốt nếu muốn xếp trên Man City", cựu danh thủ MU nhận định.

Trong khi đó, phát biểu sau trận hòa trước Liverpool, Pep Guardiola tỏ ra thất vọng khi một người cộng sự của mình đã bị CĐV đội nhà nhổ nước bọt.

“Tôi nghe nói có kẻ đã nhổ nước bọt vào một thành viên trong ban huấn luyện của Man City, tôi không biết nó có chính xác hay không và tôi cũng không thấy rõ cảnh đó.

Tuy nhiên băng hình có thể đã ghi lại và tôi nghĩ Liverpool nên có những biện pháp đối với kẻ quá khích đó” - nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho hay.

“Liverpool vĩ đại hơn nhiều so với hành động xấu xí đó, vì vậy, tôi không thay đổi quan điểm của mình rằng đây là một đội bóng đáng ngưỡng mộ.

Tôi khá chắc rằng đội bóng sẽ điều tra vụ việc lần này, tương tự như việc các CĐV Liverpool đập phá xe buýt của chúng tôi vài năm trước. Thành thật mà nói, hành quân đến Anfield luôn là một niềm vui”.

Chia điểm với tỷ số 2-2, Liverpool rơi xuống vị trí thứ 2 với 15 điểm, Man City đứng vị trí thứ ba với 14 điểm. Chelsea là đội vui nhất với kết quả này, bởi The Blues vẫn giữ vị trí đầu bảng với 16 điểm sau 7 vòng đấu.

Trong hai tuần tới, giải đấu số một xứ sương mù sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho các ĐTQG thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, theo lịch trình các CLB sẽ chính thức trở lại vào ngày 16/10 (giờ Việt Nam).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, tập trung làm rõ thân thế, sự nghiệp của các danh nhân khoa bảng họ Nguyễn đại tôn.

Tôn vinh dòng họ khoa bảng Nguyễn Thực

GD&TĐ - Ngày 23/5, tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra hội thảo nhằm tôn vinh dòng họ khoa bảng Nguyễn Thực và truyền thống hiếu học đất Kinh Bắc.

Lực lượng chức năng được điều đến hiện trường vụ nổ tại mỏ Liushenyu ở huyện Qinyuan, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, ngày 22/5/2026.

Nổ lớn tại một mỏ than ở Trung Quốc

GD&TĐ - Ngày 23/5, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin, ít nhất 82 thợ mỏ đã thiệt mạng sau vụ nổ khí gas tại một mỏ than ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Cô trò Trường THCS Trưng Vương, phường Cửa Nam, Hà Nội. Ảnh: Đình Tuệ

Hà Nội: Củng cố kiến thức, kỹ năng cho sĩ tử

GD&TĐ - Là địa phương có số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cao tốp đầu cả nước, các trường THCS và THPT tại Hà Nội đang có nhiều giải pháp để củng cố kiến thức, kỹ năng cho các sĩ tử trước ngày thi.