Huyện Gia Lâm và Thạch Thất hợp tác phát triển giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngành Giáo dục và Đào tạo hai huyện Gia Lâm và Thạch Thất (Hà Nội) vừa kí kết biên bản ghi nhớ cùng phát triển giáo dục giai đoạn 2022-2025.
Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khẳng định giá trị của sự hợp tác giữa hai đơn vị.
Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khẳng định giá trị của sự hợp tác giữa hai đơn vị.

Thực hiện Kế hoạch số 4340 ngày 12/12/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025, mới đây, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm và Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất đã chính thức kí kết biên bản ghi nhớ về chương trình phối hợp triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, hai Phòng GD&ĐT của các huyện Gia Lâm và Thạch Thất cùng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn hai huyện sẽ triển khai những hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để triển khai thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018.

Đại diện ngành Giáo dục huyện Gia Lâm và huyện Thạch Thất cùng chung tay để phát triển giáo dục. ảnh 1

Đại diện ngành Giáo dục huyện Gia Lâm và huyện Thạch Thất cùng chung tay để phát triển giáo dục.

Ông Hoàng Việt Cường – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, hai Phòng GD&ĐT đã báo cáo UBND huyện về Kế hoạch phối hợp tổ chức phong trào. Trong đó có công tác tham mưu, triển khai Đề án phát triển giáo dục Gia Lâm giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Thành lập tổ công tác xây dựng thực hiện kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các đơn vị nhà trường gặp khó khăn về đội ngũ và chất lượng chuyên môn.

Theo lãnh đạo hai Phòng GD&ĐT Gia Lâm và Thạch Thất, việc kí biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị cũng như các trường Mầm non, Tiểu học, THCS đại diện cho các trường của 2 huyện chính là sự cam kết bước đầu giữa các đơn vị trong việc chung tay phát triển giáo dục và đào tạo. Sau này, hai địa phương sẽ cần rất nhiều các hoạt động cụ thể để hiện thực hóa các nội dung đã kí kết một cách hiệu quả nhất.

Bà Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho rằng, đây là phong trào mang ý nghĩa nhân văn nhằm chia sẻ, học hỏi cùng giúp nhau phát triển. Ngành Giáo dục Gia Lâm và Thạch Thất cần có nhiều hoạt động cụ thể, nhất là việc ôn tập thi vào lớp 10 THPT, các hoạt động chuyên đề giữa các nhà trường sẽ được tổ chức thường xuyên, giúp đỡ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ để phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025 có ý nghĩa góp phần vào sự phát triển của Giáo dục Thủ đô.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.