Huyện đầu tiên tỉnh Tiền Giang cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường

GD&TĐ - Sáng 8/11, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) trở lại trường để học trực tiếp.
HS Trường THCS Tân Phú Đông trở lại học trực tiếp sáng 8/11.
HS Trường THCS Tân Phú Đông trở lại học trực tiếp sáng 8/11.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, toàn huyện Tân Phú Đông có 5 cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9 và 12. Trong đó, có 557 học sinh khối 9 và 306 học sinh khối 12 trở lại trường vào ngày hôm nay (8/11).

Huyện có 152 cán bộ, giáo viên và nhân viên sẽ trở lại trường để giảng dạy. Các giáo viên đã tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19. Toàn huyện có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên có địa chỉ ngoài địa bàn huyện Tân Phú Đông, đa số lực lượng này sau khi xét nghiệm Covid-19 đều được ở lại nội trú ngay tại trường học để làm nhiệm vụ.

Huyện đầu tiên tỉnh Tiền Giang cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường ảnh 1
HS được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các trường chuẩn bị sẵn 1 phòng cách ly để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Nhà trường đã thông báo đến phụ huynh và học sinh về ngày trở lại trường và nhận được sự đồng thuận rất cao.

Khi trở lại trường học trực tiếp, học sinh sẽ được chia lớp học, mỗi lớp không quá 24 học sinh để thực hiện giãn cách. Học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang y tế…

Huyện đầu tiên tỉnh Tiền Giang cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường ảnh 2
Huyện Tân Phú Đông là vùng xanh nhưng các trường không chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch.

Cán bộ, giáo viên khi đến huyện giảng dạy sẽ được xét nghiệm Covid-19 và ở nội trú tại trường. Cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện sẽ thực hiện theo phương châm “một cung đường, 2 điểm đến”. Với những trường hợp học sinh không đến lớp sẽ được các thầy cô trên lớp kết nối học trực tuyến.

Huyện đầu tiên tỉnh Tiền Giang cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường ảnh 3
Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang (bìa phải) động viên thầy cô giáo huyện Tân Phú Đông.

Theo ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, huyện Tân Phú Đông là vùng xanh nhưng các trường không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch. Khi học sinh trở lại trường phải mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách.

Khi trở lại trường, các thầy cô giáo sẽ giảng dạy trực tiếp kết hợp với giảng dạy trực tuyến, kết nối với học sinh ở nhà chưa thể đến lớp được. Đồng thời, các thầy cô cũng sẽ tiến hành ôn tập, củng cố, đánh giá kiến thức học sinh qua quá trình học trực tuyến để chuẩn bị thật tốt cho kỳ kiểm tra giữa kỳ sắp tới...

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.