Hương vị bắp nướng quê nhà

GD&TĐ - Tôi nhớ hồi nhỏ lúc học lớp 5 - 6 cứ đến giữa tháng Sáu âm lịch là phương Nam vào mùa bắp khô râu. Cây bắp trái đã to và hạt còn non, nhà nào cũng tranh thủ bẻ về nấu cho cả nhà ăn đôi ba lần vì sợ già cứng hạt.
Hương vị bắp nướng quê nhà

Bắp đầu mùa vừa non, ngon và ngọt. Hồi đó, vào mùa bắp thì đủ món nấu từ hạt bắp: bắp nấu, bắp độn cơm, bắp hầm chà vôi, chả bắp chiên rồi chè bắp, bắp nướng…. Nhưng có lẽ món bắp nướng trên lửa than là làm mọi người nhớ nhất. Khi nướng nghe tiếng bắp nổ tí tách, ngửi mùi khen khét râu bắp cháy, mùi thơm của từng hạt bắp chín ngay trên bếp lửa rồi cầm trái bắp mà cạp cạp trông rất thú vị.

Tôi nhớ hồi đó thường vào thời gian này, cứ mỗi khi theo ba mẹ lên rẫy làm việc, khi vào nửa buổi nghỉ ngơi một lúc tôi tranh thủ bẻ bắp vào chòi rẫy nướng ăn. Rồi đi học nên dần dần ít đi làm rẫy, chúng tôi ít có dịp ăn bắp nướng.

Nhiều lúc đi công việc đâu đó, buổi tối thấy người ta bán bắp nướng bên đường ghé mua vài trái nóng hổi và cho thêm gia vị để tăng thêm phần hấp dẫn. Nhưng ăn rồi tôi thấy không sao thú vị bằng bắp nướng ở quê, bởi vì nó bình dị ấm áp hương vị ruộng vườn.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.