Hướng tới Ngày nhà giáo với "Nét bút tri ân"

Hướng tới Ngày nhà giáo với "Nét bút tri ân"
4.jpg


Ban tổ chức cho biết, cuộc thi dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính hiện đang sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Thế loại tham gia dự thi là văn xuôi kể về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương thầy cô giáo mà chính bản thân người viết đã được học hoặc biết đến. Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải có thật trên thực tế. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt, trong sáng.

Bài thi không quá 1.500 chữ. Nếu viết tay chỉ ghi trên 1 mặt giấy; nếu đánh máy sử dụng khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu.

Bài dự thi phải chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền. Một người có thể tham gia nhiều bài dự thi.

Các thầy cô giáo là nhân vật trong các bài dự thi sẽ được Ngân hàng Đông Á chọn trao thẻ Nhà giáo với tài khoản 2.000.000 đồng. Các thầy cô giáo là nhân vật được vinh danh trong các bài dự thi được trao giải trong đêm chung kết sẽ được Ban tổ chức cuộc thi đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 19/5/2010 nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Dục Thanh, Phan Thiết. Những bài viết đạt giải và những bài viết hay sẽ được xuất bản trong tuyển tập "Nét bút tri ân". Kinh phí thu được từ bán sách sẽ đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục EDF để giúp đỡ cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Giải thưởng chung cuộc gồm: 1 giải nhất (Bằng khen của Trung ương Đoàn và 20.000.000 đồng); 2 giải nhì (Bằng khen của Trung ương Đoàn và 15.000.000 đồng);  3 giải ba (Bằng khen của Trung ương Đoàn và 10.000.000 đồng); 5 giải khuyến khích (Bằng khen của Trung ương Đoàn và 5.000.000 đồng); Giải bài viết hay do khán giả bình chọn: 5.000.000 đồng; Giải dành cho khán giả bình chọn đúng: 5.000.000 đồng và một số giải thưởng khác.

Bài dự thi gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Cuộc thi “Nét bút tri ân”, số 130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh hoặc qua mail : info@netbuttrian.vn với đầy đủ các thông tin: họ tên, năm sinh, địa chỉ liên lạc, điện thoại, địa chỉ mail (nếu có). Thời gian nhận bài từ ngày 20/11/2009 đến hết ngày 20/4/2010.

                                                                                                                                                                         Đan Thảo

Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.