Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, 'Trại hoa vàng' đã đặc biệt thu hút sự quan tâm của công chúng khi mới công diễn.
Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng'

Cùng với “Đời cười chọn lọc”, vở kịch “Sống mãi tuổi 17”, nhạc kịch “Trại hoa vàng” sẽ trở lại với khán giả Hà Nội nhân Nhà hát Tuổi trẻ sinh nhật tuổi 45, lúc 20h ngày 7/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Trại hoa vàng” đã từng đặc biệt thu hút sự quan tâm của công chúng khi mới công diễn.

Câu chuyện tình đầu của tuổi học trò tinh nghịch, trong sáng, hồn nhiên, mơ mộng từ những trang văn bước sang nhạc kịch được đạo diễn, NSƯT Ánh Tuyết dàn dựng và các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ thể hiện cũng rất ngọt ngào, nhuần nhị và đáng yêu.

Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng' ảnh 1
Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng' ảnh 2

Những ca khúc quen thuộc với giới trẻ như “Và thế là hết” (Soobin Hoàng Sơn), “Con đường tôi” (Trọng Hiếu), “Bohemian Rhapsody” (ban nhạc Queen), “Thật bất ngờ” (Mew Amazing - Lê Đức Hùng)… được sử dụng nên góp phần lôi cuốn khán giả cùng hòa vào nhịp điệu của nhạc kịch.

Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng' ảnh 3
Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng' ảnh 4
Hướng nghiệp cùng… nhạc kịch 'Trại hoa vàng' ảnh 5

Và, nhạc kịch “Trại hoa vàng” thêm thú vị khi không chỉ thắp lên những rung cảm tình đầu mà còn đặt ra không ít vấn đề của tuổi mới lớn, từ tâm lý “lệch pha” với cha mẹ đến những băn khoăn, vướng mắc trước ngưỡng cửa vào đời.

Cũng từ đây, câu chuyện hướng nghiệp được đặt ra từ những ước mơ, hoài bão rất đỗi giản dị mà tích cực, thú vị qua góc nhìn nhẹ nhàng, hài hước để có thể đồng cảm và gợi mở đam mê tới khán giả trẻ…

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.