Hướng dẫn xét nghiệm COVID-19 cho người cách ly tập trung tại TP.HCM

GD&TĐ - Theo HCDC, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, HCDC ban hành hướng dẫn tạm thời về thời gian cách ly và số lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người cách ly tập trung tại TP.HCM.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng ngày 20/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo về hướng dẫn tạm thời về việc cách ly và xét nghiệm cho người cách ly tập trung. Cụ thể:

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngày 18/02/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã ban hành công văn số 565/TTKSBT-KHNV hướng dẫn tạm thời về thời gian cách ly và số lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người cách ly tập trung tại các Khu cách ly (KCL) hiện nay.
Nguồn: HCDC TP.HCM.
Nguồn: HCDC TP.HCM.

Theo đó, thời gian cách ly và số lần xét nghiệm cho từng nhóm đối tượng cách ly được hướng dẫn như sau:

Nhóm 1: người được cách ly là nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS), F1 là nhân viên sân bay, người nhà nhân viên sân bay sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày bắt đầu cách ly và được xét nghiệm 4 lần vào các ngày N1, N5, N10 và N14 (N1 tính từ ngày bắt đầu cách ly).

Nhóm 2: người được cách ly là F1 không thuộc nhóm 1 sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0, được xét nghiệm lần đầu khi vào khu cách ly và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày N5, N10, N14 (N1 tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0).

Nhóm 3: người được cách ly là người đi về TP từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày rời vùng dịch hoặc tiếp xúc cuối cùng với "yếu tố nguy cơ"; được xét nghiệm lần đầu khi vào khu cách ly và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày N5, N10, N14 (N1 tính từ ngày rời khỏi vùng dịch hoặc ngày tiếp xúc cuối cùng với "yếu tố nguy cơ").

Nhóm 4: người được cách ly là người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần trong vòng 14 ngày (N1, N14) theo Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức và sản phẩm nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Sử dụng AI nhận diện hành vi tội phạm

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để truy xuất các video bạo lực, tai nạn giao thông, hỏa hoạn… trên camera, nhằm hỗ trợ phát hiện người có hành vi tội phạm.

Công nghệ đá sệt giúp hải sản đánh bắt xa bờ tươi ngon, chất lượng tốt.

Công nghệ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ

GD&TĐ - Lần đầu tiên công nghệ đá sệt kết hợp Nano UFB được thử nghiệm bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ, giúp giảm tổn thất rõ rệt, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Minh họa/INT

Triển vọng đột phá

GD&TĐ - Khi cả hai bên cùng xác nhận chính thức, khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ bàn về xung đột tại Ukraine chỉ còn là vấn đề thời gian.