Hướng dẫn xác định đối tượng hưởng phụ cấp thu hút

Ông Nguyễn Thành Trung công tác tại Trường THCS thị trấn Than Uyên (tỉnh Lai Châu) từ ngày 10/9/2006. 
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Ngày 15/9/2008, ông nhận quyết định luân chuyển công tác đến Trường THCS số 3 Mường Kim, thuộc xã đặc biệt khó khăn, trong quyết định không ghi rõ thời hạn luân chuyển.

Ông Trung đã hưởng phụ cấp thu hút đủ 5 năm. Ngày 15/8/2014, ông Trung tiếp tục được luân chuyển có thời hạn đến rường THCS xã Pha Mu (Than Uyên), cũng thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Ông Trung hỏi, ông có tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ không?

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu trả lời:

Liên quan đến vấn đề này, ngày 4/7/2014, Sở Tài chính tỉnh Lai Châu đã có Công văn số 412/STC-NS về việc xác định đối tượng hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính. Ngày 18/7/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hướng dẫn số 5747/BGDĐT-TCCB.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu trong quyết định luân chuyển của ông Trung từ vùng không có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không ghi rõ thời hạn luân chuyển thì cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương (UBND huyện Than Uyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên) có trách nhiệm xác định, làm rõ thời hạn luân chuyển để thực hiện bảo đảm chính sách cho ông Trung theo quy định tại Nghị định số 19/2013/NĐ-CP.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đề nghị UBND huyện Than Uyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên nghiên cứu, xem xét làm rõ việc thực hiện chính sách đối với ông Nguyễn Thành Trung.

Theo Chinhphu.vn
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.