Hướng dẫn mới thủ tục đăng ký nhập hộ khẩu Hà Nội

GD&TĐ - Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội vừa ra Quyết định số 7099/QĐ – UBND ngày 13/12/2019, phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính Đăng ký thường trú ở nội thành Hà Nội.
Theo hướng dẫn mới, sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người dân sẽ nhận được kết quả
Theo hướng dẫn mới, sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người dân sẽ nhận được kết quả

Quyết định này quy định chi tiết trình tự thủ tục và trách nhiệm trong việc Đăng ký thường trú ở nội thành về thủ tục đăng ký thường trú ở nội thành Hà Nội.

Theo đó, người dân có nhu cầu cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bao gồm:

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02); Bản khai nhân khẩu (HK01) (đối với nhân khẩu trên 14 tuổi); Giấy chuyển khẩu (HK07); Sổ tạm trú (HK09A hoặc HK09B); Sổ hộ khẩu (HK08) (đối với trường hợp chuyển đến cả hộ); Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp.

Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Công an quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần, trừ những ngày nghỉ lễ).

Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ đủ điều kiện và hợp lệ thì ghi giấy biên nhận hẹn ngày cho người dân.

Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng không hợp lệ (thiếu biểu mẫu, giấy tờ kê khai chưa đúng, chưa đầy đủ…) thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn bằng văn bản cho người đến nộp hồ sơ.

Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Khi đến nhận kết quả, với trường hợp được đăng ký thường trú, người dân phải nộp lệ phí: 15.000 đồng/trường hợp đối với trường hợp không cấp sổ; 20.000 đồng/trường hợp đối với trường hợp cấp sổ.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/12/2019.